Thuốc panamax paracetamol 500mg là thuốc gì, có tác dụng gì ?

Thuốc panamax paracetamol 500mg là thuốc gì, có tác dụng gì ? là vấn đề mà nhiều người thắc mắc, khi bất chợt nghe đến tên của loại biệt dược này, hoặc trong những trường hợp được những người xung quanh rỉ tai sử dụng thuốc này để điều trị chứng bệnh mà mình đang gặp phải. Và để có thể giải đáp thắc mắc này của mình một cách cụ thể và rõ ràng, thì mời bạn cùng theo dõi những nội dung của bài viết mà chúng tôi sẽ trình bày sau đây. 

Tin liên quan :

tac-dung-cua-thuoc-panamax-paracetamol-500mg

Thuốc panamax paracetamol 500mg là thuốc gì ?

Thuốc panamax paracetamol 500mg là thuốc gì? Đáp an cho bạn đây là một trong những loại biệt dược dùng để điều trị trong những trường hợp như: cảm cúm, sốt nóng, nhức đầu, đau nhức cơ xương, đau dây thần kinh, đau họng, đau răng…bởi khả năng giảm đau và hạ sốt cực kỳ hiệu quả, khi sử dụng chúng theo những chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sỉ, hoặc độc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Những trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg

Thuốc panamax paracetamol 500mg được chỉ định trong những trường hợp như:

 • Điều trị cảm cúm, sốt nóng, nhức đầu, đau nhức cơ xương, đau dây thần kinh, đau họng, đau răng…bởi khả năng giảm đau và hạ sốt cực kỳ hiệu quả. 

Những trường hợp chống chỉ định sử dụng đối với thuốc panamax paracetamol 500mg

Để tránh những hậu quả gây nguy hiểm cho sức khỏe và cơ thể chúng ta, nên bạn cần ghi nhớ những trường hợp chống chỉ định sử dụng với thuốc panamax paracetamol 500mg

 • Những bệnh nhân có tiền sử thiếu máu hoặc những chứng bệnh liên quan đến tim, phổi, thận hoặc gan.
 • Những trường hợp quá mẫn cảm với thành phần Paracetamol.
 • Những trường hợp bị thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.

Hướng dẫn sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg

Để đạt những hiệu quả cao nhất khi sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg , thì bạn cần phải nắm vững liều lượng sử dụng đối với từng trường hợp. Cụ thể như sau:

 • Trẻ em có độ tuổi từ 6 – 12 tuổi là uống 1 viên/lần
 • còn đối với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn thì có thể sử dụng từ 1 – 2viên/lần, và thời gian giãn cách của mỗi lần uống thuốc sẽ là từ 4 – 6 giờ.

Tương tác của thuốc panamax paracetamol 500mg

Thuốc sẽ có những tác dụng khi được sử dụng trong những trường hợp sau đây:

 • Khi bạn tiến hành sử dụng thuốc trong nhiều ngày với liều lượng cao, thì thuốc panamax paracetamol 500mg có tác dụng làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của Coumarin và dẫn chất Indadion.
 • Thuốc panamax paracetamol 500mg sẽ dẫn đến tình trạng  hạ sốt nghiêm trọng đối với những trường hợp đang sử dụng cùng lúc phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt.
 • Với những người uống rượu quá nhiều và kéo dài trong nhiều ngày, thì khi sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg sẽ khiến cho gan bị nguy cơ nhiễm độc rất lớn.
 • Khi sử dụng cùng lúc với những dược phẩmco giật như: phenytoin, bacbiturat, carbamazepin và isoniazid, thì càng khiến gan trở nên nguy hiểm bởi tính độc hại củathuốc panamax paracetamol 500mg mang lại.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg

Đối với những với trường hơp chống chỉ định, những vẫn nhất quyết sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg sẽ mang lại những triệu chứng dị ứng như ban đỏ, mày đay. Vì vậy, khi gặp những trường hợp này, bạn cần phải ngưng sử dụng thuốc ngay lập tức và đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị một cách chính xác.

Lưu ý khi sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg

Bởi thuốc panamax paracetamol 500mg là loại biệt dược, thì chắc chắn chúng sẽ có những mặt hại và mặt lợi. Chính vì vậy, khi sử dụng bạn phải đặc biệt cẩn thận và ghi nhớ những khuyến cáo mà chúng tôi mang đến dưới đây:

 • Phải dùng thuốc panamax paracetamol 500mg hết sức cẩn thận cho những người có tiền sử bệnh thiếu máu.
 • Tuyệt đối không được uống rượu khi đang trong quá trình sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg
 • Với trường hợp phụ nữ có thai và cho con bú thì cần phải sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg một các cẩn thận và chỉ dùng khi thực sự cần thiết, còn không hãy hạn chế.
 • Nếu bạn sử dụng thuốc panamax paracetamol 500mg quá liều và xử trí sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm độc paracetamol. Lúc này, hậu quả mà bạn nhận được chính là hoại tử gan và thậm chí là tử vong. Để xử lý tình trạng này bạn cần tiến hành rửa dạ dày trong vòng 4 giờ sau khi uống thuốc panamax paracetamol 500mg tiếp đến là sử dụng  N-acetylcystein trong thời gian chưa đến 36 giờ kể từ khi uống paracetamol với liều đầu tiên là 140mg/kg, tiếp theo là liều 70mg/kg, mỗi lần cách nhau 4 giờ.

Mong rằng với những thông tin hữu ích trong bài viết: Thuốc panamax paracetamol 500mg là thuốc gì, có tác dụng gì, chắc chắn sẽ giúp cho bạn nắm được những thông tin cần thiết như: tác dụng, những trường hợp được chỉ định và chống chỉ định, những tác dụng không mong muốn, liều lượng sử dụng…Đồng thời, những khuyến cáo khi sử dụng, để có thể đạt được hiệu quả lớn nhất cũng như tránh được những hậu quả có thể ảnh hướng đến sức khỏe, khi sử dụng chúng một cách sai lầm hoặc lạm dụng chúng quá nhiều. Bạn phải luôn ghi nhớ rằng, biệt dược luôn là con giao hai lưỡi, chính vì vậy việc sử dụng phải luôn cẩn trọng, để có thể bảo vệ cơ thể của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Thuốc panamax paracetamol 500mg là thuốc gì, có tác dụng gì ?