Tác dụng của thuốc xonatrix

Xonatrix là loại biệt dược được sử dụng rất nhiều trong những trường hợp điều trị những triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, ngữa, đồng thời là loại kháng sinh hữu hiệu trong việc điều trị những chứng dị ứng theo mùa ở trẻ em và cả người lớn. Và hôm nay, bài viết chúng tôi sẽ đi phân tích một accsh cụ thể và rõ ràng đối với: Tác dụng của thuốc xonatrix. 

Xem thêm :

Tác dụng của thuốc xonatrix
3.1 (62.86%) 7 votes

tac-dung-cua-thuoc-xonatrix

Tác dụng của thuốc xonatrix

 1. Xonatrix là một thuốc kháng histamin làm giảm tác dụng của histamin hóa chất tự nhiên trong cơ thể.
 2. Xonatrix được sử dụng để điều trị các triệu chứng của dị ứng theo mùa (hay fever) ở người lớn và trẻ em.
 3. Xonatrix cũng được sử dụng để điều trị ngứa da và phát ban do một tình trạng gọi là nổi mề đay tự phát mạn tính ở người lớn và trẻ em.
 4. Xonatrix cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc. 

  Tác dụng của thuốc xonatrix
  3.1 (62.86%) 7 votes

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc xonatrix

 • Nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.
 • Bị sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, ho, hoặc các triệu chứng cúm khác.
 • Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, đau bụng kinh, buồn ngủ, cảm giác mệt mỏi, đau đầu; hoặc cơ bắp hoặc đau lưng.

Một khi sử dụng thuốc xonatrix và gặp những tác dụng phụ trên đây, thì bệnh nhân cần ngay lập tức ngưng sử dụng thuốc, và đến ngay các trung tâm y tế để được điều trị một cách hiệu quả và kịp thời.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc xonatrix

 • Liều dùng của thuốc xonatrix trong trường hợp điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng ở người lớn: 60 mg uống hai lần một ngày hoặc 180 mg mỗi ngày một lần với nước.
 • Liều dùng của thuốc xonatrix trong trường hợp điều trị chứng mề đay ở người lớn: 60 mg uống hai lần một ngày hoặc 180 mg mỗi ngày một lần với nước.
 • Liều dùng của thuốc xonatrix điều trị chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em  từ 6 – 11 tuổi đối với viên nén: 30 mg, uống hai lần mỗi ngày bằng nước.
 • Liều dùng của thuốc xonatrix điều trị chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên đối với viên nén: 30 mg, uống hai lần mỗi ngày bằng nước: 60 mg uống hai lần một ngày hoặc 180 mg mỗi ngày một lần với nước thuốc uống, tan rã 6 đến 11 tuổi: 30 mg uống hai lần một ngày bằng miệng đình chỉ: viêm mũi dị ứng: 2 đến 11 tuổi: 30 mg, uống hai lần mỗi ngày bằng nước vô căn mày đay mạn tính: 6 tháng đến 1 tuổi: 15 mg uống hai lần một ngày 2 đến 11 tuổi: 30 mg uống hai lần một ngày
 • Liều dùng của thuốc xonatrix điều trị chứng mề đay ở trẻ em  từ 6 – 11 tuổi đối với viên nén: 30 mg, uống hai lần mỗi ngày bằng nước
 • Liều dùng của thuốc xonatrix điều trị chứng mề đay ở trẻ em trên 12 tuổi đối với viên nén: 30 mg, uống hai lần mỗi ngày bằng nước: 60 mg uống hai lần một ngày hoặc 180 mg mỗi ngày một lần với nước thuốc uống, tan rã 6 đến 11 tuổi: 30 mg uống hai lần một ngày bằng miệng đình chỉ: viêm mũi dị ứng: 2 đến 11 tuổi: 30 mg, uống hai lần mỗi ngày bằng nước vô căn mày đay mạn tính: 6 tháng đến 1 tuổi: 15 mg uống hai lần một ngày 2 đến 11 tuổi: 30 mg uống hai lần một ngày.

 Sử dụng thuốc Xonatrix Forte như thế nào cho đúng

 • Sử dụng đúng theo chỉ dẫn trên nhãn, hoặc theo quy định của bác sĩ.
 • Không sử dụng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn được đề nghị.
 • Có viên nén thông thường với một ly nước lọc.
 • Lắc hỗn dịch uống (chất lỏng) cũng chỉ cần trước khi bạn đo được liều.
 • Để chắc chắn bạn sẽ có được liều lượng chính xác, đo chất lỏng với một muỗng đo được đánh dấu hoặc ly thuốc, không với một thìa bảng thông thường. Hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Bảo quản thuốc trong vỉ, khi sử dụng mới bóc ra. Mở gói và vỏ mặt sau lá từ vỉ viên nén. Không đẩy một viên thuốc thông qua các lá hoặc bạn có thể làm hỏng viên nén.

Tương tác với thuốc khác của thuốc Xonatrix

Trước khi sử dụng thuốc xonatrixcùng với những loại biệt dược khác, thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được những tương tác cụ thể của chúng. Cụ thể

 • Những loại thuốc như: thuốc cảm lạnh hoặc dị ứng, thuốc an thần, thuốc giảm đau gây ngủ, thuốc ngủ, relaxers cơ bắp, và thuốc men cho cơn động kinh, trầm cảm hoặc lo âu, bởi thuốc có thể gây nên chứng buồn ngủ.
 • Ketoconazole (Nizoral), hoặc erythromycin (EES, EryPed, Ery-Tab, Erythrocin, Pediazole).
 • Danh sách này không đầy đủ và các loại thuốc khác có thể tương tác với Xonatrix Forte.
 • Cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng. Điều này bao gồm thuốc không kê đơn, vitamin, thảo dược và các sản phẩm
 • Không được sử dụng thuốc Xonatrix với bất lỳ loại biệt dược nào mà chưa được sử hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ
 • Không sử dụng thuốc Xonatrix đối với những bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc.
 • Không sử dụng thuốc Xonatrix cho những phụ nữ đang trong thời kỳ mnag thai và cho con bú
 • Nếu uống thuốc Xonatrix sau mỗi bữa ăn 1 – 2 tiếng đồng hồ.

Với những thông tin mà nội dung bài viết: Tác dụng của thuốc Xonatrix chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp bnaj rất nhiều trong việc sử dụng loại biệt dược này một cách hợp lý và hiệu quả nhất, khi gặp những trường hợp cần thiết, mà không còn phải băn khoăn và thắc mắc. 

Tác dụng của thuốc xonatrix
3.1 (62.86%) 7 votes

 

Tác dụng của thuốc xonatrix
3.1 (62.86%) 7 votes

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc xonatrix