Tác dụng của thuốc utrogestan 100mg

Có tác dụng rất lớn trong việc điều trị những vấn đề liên quan đến vấn đề hormone và cơ quan sinh dục của nữ giới, nên hiện nay thuốc utrogestan 100mg được sử dụng và bày bán rất nhều tại các nhà thuốc. Vậy tác dụng cụ thể và cách dùng như thế nào cho hợp lý? Mọi thắc mắc sẽ được làm rõ thông qua nội dung của bài viết: Tác dụng của thuốc utrogestan 100mg sau đây, mời các bạn cùng theo dõi. 

Xem thêm :

tac - dung - cua - thuoc - utrogestan - 100mg

Thông tin về  thuốc utrogestan 100mg

Theo phân tính về dược động học, thì thuốc utrogestan 100mg là một loại dược phẩm được sử dụng cho những trường hợp liên quan đến hệ tiết niệu-sinh dục và hormone sinh dục với hợp chất Progesterone. Loại thuốc này bao gồm những đặc tính của progesterone tự nhiên, gồm: Trợ thai, kháng estrogene, kháng nhẹ androgene, kháng aldosterone.

Thuốc utrogestan 100mg được hấp thu rất tốt quan con đường tiêu hoá. Cụ thể, sau khi uống, thì chỉ số nồng độ progesterone huyết tương của người dùng bắt đầu tăng ngay trong giờ đầu tiên và nồng độ cao nhất được ghi nhận sau khi uống thuốc từ 1 đến 3 giờ.

Vì vây, do thời gian lưu lại trong các mô của các tế bào, nên khi sử dụng thuốc utrogestan 100mg, thì cần phải ghi nhớ là nên chia lượng thuốc ra làm 2 lần uống và mỗi lần uống cách nhau trong vòng 12 giờ đồng hồ để đạt tình trạng bão hòa trong suốt 24 giờ.

Tất nhiên, với những người uống thuốc và những người không uống thuốc sẽ có sự khác biệt rất lớn về nhau, bởi những thành phần hoá học có trong dược phẩm sẽ tác dụng tối đa đến các hormone trong cơ thể, từ đó khiến những người uống thuốc thường nhạy cảm hơn so với những người k dùng thuốc. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng thuốc theo hưỡng dẫn toa đơn từ các bác sĩ hoặc chuyên gia.

Cơ chế hấp thu của thuốc utrogestan 100mg

Với loại thuốc này, thì được sử dụng trong hai trường hợp và mang lại những kết quả cụ  thể như sau.

  • Với đường âm đạo: Sau khi đưa thuốc vào phần âm đạo, thì progesterone được hấp thu nhanh qua niêm mạc âm đạo. minh chứng cụ thể nhất chính là chỉ số nồng độ nồng độ của progesterone trong huyết tương tăng cao ngay trong giờ đầu tiên sau khi đặt thuốc. Nồng độ tối đa trong huyết tương của progesterone sau khi đặt thuốc từ 2 đến 6 giờ và có tác dụng kéo dài trong vòng 24 tiếng ở nồng độ trung bình là 9,7 ng/ml sau khi dùng liều 100 mg vào buổi sáng và buổi tối.
  • Với đường uống: Thuốc utrogestan 100mg sẽ được hấp thu triệt đẻ qua hệ thống tiêu hoá. vì sau khi sử dụng, nồng đồ progesterone huyết tương bắt đầu tăng ngay trong giờ đầu tiên và nồng độ cao nhất được ghi nhận sau khi uống thuốc từ 1 đến 3 giờ.

Tác dụng của thuốc utrogestan 100mg

  • Đường tiêu hoá: Có tác dụng điều tri những trường hợp như: tình trạng thiếu hụt progesterone như: hội chứng tiền kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt bị rồi loạn do tình trạng rụng trứng bất thường hoặc không rụng. Điều trị bệnh vú lành tính, tiền mãn kinh avf là phương pháp thay thế hormone trong gian đoạn mãn kinh.
  • Đường âm đạo: Có tác dụng thay thế progesterone trong các trường hợp thiếu progesterone hoàn toàn ở phụ nữ bị lấy buồng trứng. Bổ sung cho pha hoàng thể trongquá trình thụ tinh trong ống nghiệm …

Đối với thuốc utrogestan 100mg, thì trườnh hợp nếu những ai mắc các chứng bệnh liên quan đên gan và những tình trạng rối loạn chức nănng gan thì thuyệt đối không được sử dụng loại thuốc này.

Mong rằng những thông tin bổi ích mài bài viết: Tác dụng của thuốc utrogestan 100mg cung cấp trên đây đã giúp bạn tả lời được cho mình những vấn đề còn đang băn khoăn trên kia. Điều bạn cần nhớ chính là hãy luôn cẩn thận và kỹ càng trước khi sử dụng bất kỳ một loại thốc nào nhé, bởi điều này sẽ giúp cho bạn bảo toàn được cho mình sức khoẻ và cả mạng sống. 

 

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc utrogestan 100mg