Tác dụng của thuốc telfast 60mg điều trị viêm mũi dị ứng

Hiện nay, trên thị trườn có rất nhiều loại dược phẩm có tác dụng điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng, trong đó loại thuốc được nhiều người sử nhất chính là telfast 60mg. Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa nắm rõ được vai trò cũng như ccahs dùng của loại dược phẩm này. Để đạt được kết quả cao cùng như đảm bạo sự an toàn của cơ thể, mời bạn cùng tìm hiểu tác dụng của thuốc telfast 60mg điều trị viêm mũi dị ứng

Xem thêm :

thuoc-tri-viem-mui-di-ung-telfast

Thuốc telfast 60mg là gì?

Theo các nghiên cứu khoa học, dược phẩm telfast 60mg là loại thuộc được tạo thành từ hợp chất Fexofenadine,  mà hợp chất này lại là một dạng đồng phân của terfenadine. Vai trò của hợp chất này chính là một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên.

Bên cạnh đó, loại hợp chất này không các tác dụng an thần cũng như những ảnh hưởng khác đến hệ thống thần kinh trung ương của cơ thể. Minh chúng cụ thể cho điều này là kết quả từ việc nghiên cứu trên loài chuột cống về sự phân bố ở mô của fexofenadine có đánh dấu, đã cho thấy thuốc này không vượt qua hàng rào máu-não.

Tác dụng của thuốc telfast 60mg điều trị viêm mũi dị ứng

Fexofenadine, chất chuyển hóa của terfenadine, đóng vai tò là một hợp chất kháng sinh, với công dụng là  đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên.  Với những đối tượng đặc biệt, thì nhưunxg ngừoi có độ tuổi lớn hơn những người trẻ và khỏe mạnh nhiều, khi tiến hành cho cho uống liều duy nhất 80 mg fexofenadine chlorhydrate, và so sánh dược động học của thuốc này ở những đối tượng đặc biệt. Nguyên nhân là bởi, ảnh hưởng của tuổi tác có thể dẫn đến việc làm thay đổi và sai lệch sự khác biệt về dược động học ở một số đối tượng đặc biệt.

Cụ thể, với nhóm người cao tuổi ≥ 65 tuổi, thì có đến 99% có nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương cao hơn ở người tình nguyện bình thường < 65 tuổi. Thời gian bán hủy trung bình giống như ở người tình nguyện khỏe mạnh.

Đối với những trường hợp mắc những chứng bệnh suy thận nhẹ, với độ thanh thải creatinine 41-80 ml/phút) đến tới nặng độ thanh thải creatinine 11-40 ml/phút, thì nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương lớn hơn 87% và 111% so với ở người tình nguyện khỏe mạnh. Cùng đó, thì thời gian bán hủy trung bình ở những đối tượng suy thận trên cũng dài hơn (59% và 72%) so với người khỏe mạnh.

Mặt khác, những kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng, nồng độ đỉnh của Telfast trong huyết tương người thẩm phân với độ thanh thải creatinine < 10 ml/phút, sẽ cao hơn (82%) và thời gian bán hủy dài hơn (31%) so với ở người tình nguyện khỏe mạnh.

Từ kết quả của sự tăng độ khả dụng sinh học và thời gian bán hủy, thì hiệu quả tốt nhất cho người bệnh chính là chỉ nên dùng liều duy nhất 60 mg/24 giờ, lúc khởi đầu dùng thuốc ở người suy thận.

Đối với những bệnh nhân mắc chúng suy gan, thì cơ chế dược động học của fexofenadine chlorhydrate ở trường hợp này không có nhiều khác biệt lắm so với những trường hợp sức khỏe bình thường. Bên cạnh đó, loại dược phẩm này cũng được chứng minh qua nhiều cuộc thử nghiệm và cho kết quả là không có khác biệt giữa giới nam và nữ về dược động học của Fexofenadine.

Có thể xem thêm thuốc trị viêm mũi dị ứng thuốc Eftilora

Chỉ định thuốc telfast 60mg điều trị viêm mũi dị ứng

Sử dụng cho việc điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng ở người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi. Tránh dùng cho những trường hợp tăng cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc và trẻ em < 12 tuổi.

Mong rằng, khi đã hiểu rõ được tác dụng của thuốc telfast 60mg điều trị viêm mũi dị ứng, thì bạn sẽ sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn và có thể bảo đảm được sức khỏe của chính mình 

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc telfast 60mg điều trị viêm mũi dị ứng