Tác dụng của thuốc tatanol

Thông thường, để giảm đau trong những trường hợp nhức đầu, đau răng, đau nhức cơ, thì dược phẩm được sử dụng phổ biến chính là tatanol. Vậy tác dụng cụ thể, thông tin chi tiết, cách dùng của loại dược phẩm này như thế nào. Mời bạn cùng theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc tatanol sau đây. 

Xem thêm :

tac_dung_cua_thuoc_tatanol

Thông tin về thuốc tatanol

 • Thành phần: Acetaminophen
 • Biệt dược: Arthritis foundation aspirin free caplets, tylenol: children’s, extended relief, extra strength, junior strength, regular strength và nhiều tên khác.
 • Nhóm dược phẩm: Acetaminophen thuộc nhóm thuốc giảm đau hạ sốt. Acetaminophen làm giảm đau bằng cách làm tăng ngưỡng đau. Thuốc làm hạ sốt thông qua tác động trên trung khu điều nhiệt của não.
 • Hình thức phổ biến: Dịch treo lỏng, viên nén nhai, viên bao, nang gel, viên nén gel và thuốc đạn. Liều có sẵn thông thường là 325mg, 500mg, hoặc 650mg.

Tác dụng của thuốc tatanol

 • Giảm tạm thời sốt, nhức và đau do cảm lạnh thông thường và các nhiễm virus khác.
 • Giảm đau đầu, đau lưng, đau răng, nhức cơ và thống kinh.
 • Giảm đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng trên tình trạng viêm, đỏ và sưng khớp.
 • Có tác dụng tươg đương với chống viêm phi steroid ibuprofen (MOTRIN) trong làm giảm đau khớp gối do viêm xương khớp.

Cách dùng và tương tác của thuốc tatanol

Cách dùng: Thuốc tatanol có thể dùng trước khi ăn hoặc sau khi ăn. Đặc biệt, loại dược phẩm này được chuyển hóa hcur yếu ở gan, nên đối với những bệnh nhân gặp vến đề về gạn nên tiến hành giảm liều lượng.

Tương tác với thuốc: Tuy tatanol là dược phẩm khá an toàn và ít gây ra tác dụng phụ, nhưng người dùng cũng nên ưu ý:

 • Nếu sử dụng quá liều, loại thuốc này có thể gấy nên tình trạng: ngộ độc gan, suy gan và thậm chí tử vong.
 • Phương pháp khác phục: Đến ngay các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời. Bên cạnh đó, nên sử dụng acetylcystein (MUCOMYST) để điều trị sớm, để có thể ngăn ngừa hủy hoại gan hoặc tử vong.
 • Dấu hiệu của trường hợp ngộ độc gan thời không xuất hiện rõ ràng trong vòng 2 – 3 ngày. Đối vứoi trường hợp người dùng quá nhiều rượu bia thì thường bị ngộ độc gan ở liều acetaminophen thấp hơn. Những người hay phải uống acetaminophen không nên uống rượu vì tăng nguy cơ tổn thương gan.
 • Bệnh nhân bị bệnh gan và thận cũng cần thận trọng khi uống acetaminophen để tránh ngộ độc. Acetaminophen không gây quen thuốc.
 • Tác dụng phụ bao gồm vàng da hoặc mắt, phát ban, ngứa, xuất huyết (đái máu, ỉa phân đen, chấm hoặc mảng xuất huyết), sốt, đau họng và thiểu niệu.

Hy vọng rằng, với những thông tin chi tiết của bài viết trên đây trình bày, thì bạn đã nắm rõ được tác dụng của thuốc tatanol, cũng như cách dùng hợp lý để tránh những hợp tác dụng phụ, tác dụng không mong muốn. 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc tatanol