Tác dụng của thuốc tarceva

Đối với việc sử dụng dược phẩm trong bất kỳ trường hợp nào, dù là để điều trì hay bổ sung những hợp chất cần thiết cho cơ thể, thì điều đầu tiên mà bạn bắt buộc phải làm chính là nắm rõ tác dụng cũng như những thông tin cần thiết, liên quan đến loại thuốc đó. Và thuốc tarceva cũng không phải là ngoại lệ, cùng theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc tarceva để có cái nhìn rõ hơn về loại dược phẩm này. 

Xem thêm :

tac_dung_cua_thuoc_tarceva

Tác dụng của thuốc tarceva

Thuốc tarceva là một trong những loại dược phẩm được sử dụng trong việc điều trị những trường hợp bệnh ung thư. Nguyên nhân là bởi thành phần Erlotinib có trong loại thuốc này, có khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của những tế bào ung thư trong cơ thể chúng ta.

Đặc biệt, thuốc tarceva được sử dụng trong việc điều trị chứng ung thư phổi, chúng còn được sử dụng kết hợp với những loại dược phẩm chống ung thu khác, trong trường hợp điều trị ung thư tuyến tụy.

Ngoài ra, thuốc tarceva còn được sử dụng cho việc điểu trị những chứng bệnh khác, tùy theo toa thuốc của bác sĩ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tarceva

  • Nên trình bày rõ với bác sĩ từng trường hợp của mình như gặp vấn đề về phổi (trừ ung thư phổi), thận hoặc bệnh gan, nếu bạn là mất nước, hoặc nếu bạn hút thuốc, trước khi sử dụng thuốc tarceva
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe khi đang trong quá trình sử dụng thuốc, eder có thể pháp hiện kịp thời những ảnh hưởng cũng như có giải pháp khắc phục đúng lúc.
  • Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc thuộc da giường. Nguyên nhân là bởi, khi sử dụng thuốc tarceva, người bệnh có thể gặp những triệu chứng: phát ban da, khô, hoặc kích thích khác khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
  • Nếu gặp những trường hợp về phổi, hoặc tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi như:đau ngực, ho khan sốt, thở khò khè, cảm thấy khó thở  đau ngực lan ra cánh tay hoặc vai, tê đột ngột hoặc yếu, đau mắt hoặc bị dị ứng, tăng cân nhanh, đi tiểu ít hơn bình thường hoặc không gì cả, tiêu chảy hoặc nôn nghiêm trọng hoặc liên tục, ho ra máu, phân đen hoặc có máu, da nhợt nhạt, dễ bầm tím hoặc chảy máu, loét miệng, hoặc phát ban da nghiêm trọng, thì ngay lập tức đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.
  • Bởi thuốc tarceva có tính tác rất cao với nhiều loại dược phẩm, nên cần phải tham khảo ý kiến bác khi sử dụng cùng lúc  thuốc tarceva với những loại thuốc khác.

Tìm hiểu chứng nhạt miệng ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe: Xem tại đây: http://tybachthao.com.vn/nhat-mieng-la-benh-gi/c

Với thông tin chi tiết về: Tác dụng của thuốc tarceva, thì bạn đã có cho mình được kiến thức nhất định khi quyết định sử dụng loại dược phẩm này. 

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc tarceva