Tác dụng của thuốc tanganil 500mg

Có khả năng điều trị tất cả những cơn chóng mặt từ bất kỳ những nguyên nhân nào dẫn đến chính là điều tuyệt với của thuốc tanganil 500mg. Để có thể hiểu rõ về loại dược phẩm này và có cáchs sử dụng đúng đắn và khoa học, mời bạn cùng theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc tanganil 500mg. 

Xem thêm :

6063-tanganil-sol-injectable

Tác dụng của thuốc tanganil 500mg

Tanganil là loại dược phẩm nằm trong nhóm thuốc thần kinh, có khả năng điều trị tất cả các cơn chóng mặt do mọi nguyên nhân, từ nặng đến nhẹ với hoạt chất là Acetyl-DL-leucine ở dạng viên nén. Hiện nay, thuốc được bán trên thị trường với hàm lượng 500mg và thuốc có dạng ống tiêm với nồng độ hàm lượng là 500mg/5ml.

Tác dụng của thuốc tanganil 500mg chính là dùng để điều trị những triệu chứng hoa mắt chóng mặt do mọi nguyên nhân, chỉ định này được ghi trong tờ thông tin kê toa.

Cụ thể như, loại dược phẩm này được chỉ định sử dụng trong những:

 • Tiệu chứng chóng mặt đau đầu do thay đổi thời tiết, đau đầu cắn rứt đầu có kèm buồn nôn và hoa mắt.
 • Đồng thời, những cơn chóng mặt do bệnh rối loạn tiền đình kinh niên, tuy nhiên điều trị chóng mặt do đau nửa đầu hay rối loạn tiền đình này thì bạn nên sử dụng sản phẩm piragink ít tác dụng phụ.
 • Chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn máu não, do làm việc căng thẳng, học tập nhiều…

Tất cả những trường hợp này khi sử dụng  thuốc tanganil 500mg, sẽ mnag lại kết quả điều trị cao hơn cũng như có tính an toàn bảo đảm hơn, bởi thảo dược chính là thành phần tạo nên loại dược phẩm này.

Cách sử dụng thuốc tanganil 500mg

 • Đối với những trường hợp đau đầu rất nặng thì bạn có thể sử dụng theo đường tiêm 1 ống sau đó uống duy trì.
 • Liều uống thường  2 viên tanganil 500mg 1 lần và 2 lần mỗi ngày, thường uống 1 ngày là các cơn chóng mặt đã hết tuy nhiên nó có thể tát phát. Để chống tái phát bạn sử dụng piragink viên uống theo liệu trình 1 đến 2 tháng là dứt điểm.
 • Đối với trẻ em 6-12 tuổi có thể sử dụng 1 viên tanganil 2 lần 1 ngày.
 • Có thể kết hợp tanganil với Piragink để hiệu quả tốt hơn và ít tác dụng phụ. Và bạn chỉ nên sử dụng tanganil trong vòng 5-7 ngày, sau đó nên uống piragink đều đặn
 • Đối với những phụ nữ có thai và đang cho con bú thì hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc T tanganil 500mg trong thời kỳ này.
 • Lời khuyến cáo dành cho các mẹ bầu là hãy phân biệt chóng mặt do thiếu sắt và chóng mặt do nguyên nhân khác, nếu do thiều sắt thì chưa nên dùng thuốc này. Nếu do nguyên nhân tuần hoàn máu não thì có thể sử dụng được.

Những trường hợp chống chỉ định với thuốc tanganil 500mg

 • Thuốc không được sử dụng cho người suy thận nặng bở nó đào thải qua thận
 • Người suy gan nặng cũng không được sử dụng bởi chuyển hóa qua gan lớn

Mong rằng, nội dung mà bài viết: Tác dụng của thuốc tanganil 500mg trên đây mang lại, sẽ giúp cho bạn hiểu rõ và sử dụng an toàn loại thuốc này. Chúc bạn luôn khỏe mạnh. 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc tanganil 500mg