Tác dụng của thuốc stugeron 25mg

Stugeron 25mg là loại thuốc thuộc nhóm thuốc thần kinh, được sử dụng phổ biến trong việc điều trị bệnh đau đầu, rối loạn tiền đình… Để hiểu rõ hơn về tác dụng của thuốc stugeron 25mg cũng như cách sử dụng hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm :

Thành phần của thuốc stugeron 25mg

Trong mỗi 1 viên stugeron 25mg có chứa:

+ Cinnarizine 25mg.

+ Tá dược vừa đủ

Dược lực học của thuốc stugeron 25mg

+ Cinnarizine có chức năng làm giảm co bóp cơ trơn gây ra bởi các tác nhân hoạt mạch khác nhau và gây ra bởi sự khử cực calcium

+ Hoạt tính chống co cơ đặc hiệu được quan sát thấy trên cơ trơn mạch máu. Cinnarizine tác động trên đáp ứng co cơ của các sợi cơ trơn khử cực bằng cách ức chế chọn lọc luồng ion calci đi vào tế bào bị khử cực nhờ đó giảm thiểu sự hiện diện của ion calci cần cho việc cảm ứng và duy trì co cơ.

+ Cinnarizine có thể làm chấm dứt hoặc phòng ngừa triệu chứng chóng mặt cấp tính.

1

Tác dụng của thuốc stugeron 25mg

+ Đối với bệnh rối loạn tiền đình:

Điều trị duy trì các triệu chứng rối loạn mê đạo bao gồm chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, ù tai, rung giật nhãn cầu, buồn nôn và nôn. Phòng ngừa say sóng, say tàu xe và phòng ngừa chứng đau nửa đầu.

Điều trị duy trì các triệu chứng bắt nguồn từ mạch máu não bao gồm hoa mắt, choáng váng, ù tai, nhức đầu nguyên nhân mạch máu, rối loạn kích thích và khó hòa hợp, mất trí nhớ, kém tập trung.

Điều trị duy trì các triệu chứng rối loạn tuần hoàn ngoại biên bao gồm bệnh Raynaud, xanh tím đầu chi, đi khập khễnh cách hồi, rối loạn dinh dưỡng, lo t giãn tĩnh mạch, tê rần, co thắt cơ buổi tối, lạnh đầu chi.

Ðiều trị duy trì rối loạn mê đạo, kể cả chóng mặt, choáng váng, ù tai, giật cầu mắt, buồn nôn & nôn; các triệu chứng có nguồn gốc từ mạch não, như choáng váng,ù tai, nhức đầu có nguyên nhân mạch, dễ bị kích thích, mất trí nhớ & thiếu tập trung; các rối loạn tuần hoàn ngoại biên, như Raynaud, khập khễnh cách hồi, xanh tím đầu chi, rối loạn dinh dưỡng, loét chi. Phòng say tàu xe. Phòng nhức nửa đầu.

Chống chỉ định stugeron 25mg với các trường hợp:

+ Quá mẫn với thành phần thuốc.

+ Tương tác thuốc

+ Phụ nữ có thai & cho con bú

+ Cần cẩn thận đối với người khi lái xe & vận hành máy vì thành phần gây buồn ngủ trong thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc stugeron 25mg

– Có thể gây buồn ngủ & rối loạn tiên hóa ở một số người.

– Hiếm khi xảy ra hiện tượng đau đầu, khô miệng, tăng cân

– Ở trường hợp đặc biệt có thể bị ra mồ hôi & dị ứng.

Liều lượng cà cách dùng stugeron 25mg:

– Đối với người lớn:

+ Nếu bị rối loạn tuần hoàn não thì dùng 1 viên x 3 lần/ngày.

+ Nếu bị rối loạn tuần hoàn ngoại biên thì dùng 2 – 3 viên x 3 lần/ngày.

+ Nếu bị chóng mặt thì dùng 1 viên x 3 lần/ngày.

+ Dùng cho người say tàu xe người lớn thì dùng 1 viên nửa giờ trước chuyến đi, nhắc lại mỗi 6 giờ.

– Đối với trẻ em: Uống nửa liều của người lớn.

Trên đây là bài viết liên quan đến tác dụng của thuốc stugeron 25mg và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Đây là thuốc dễ gây buồn ngủ và có thể có tác dụng phụ đối với những trường hợp mẫn cảm với các thành phần của thuốc, do đó cần thận trọng khi sử dụng 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc stugeron 25mg