Tác dụng của thuốc serviflox

Thuốc serviflox – một trong những loại biệt dược trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn có khả năng điều trị trường hợp viêm màng não – chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu khôngd dược pháp hiện sơm và điều trị hợp lý sẽ gây nên những hậu quả và di chứng vô cùng nặng nè. Chính vì vậy, để có thể sử dụng loại biệt dược này khi điều trị chứng viễm màng não cũng như chứng nhiễm khuẩn khác, thì đầu tiên bạn cần phải tiến hành tham khảo thật kỹ những thông tin liên quan đến: Tác dụng của thuốc serviflox cũng như cách sử dụng của nó. 

Xem thêm :

tac-dung-cua-thuoc-serviflox

Viêm màng não là gì?

 • Viêm màng nào là chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, đây là trường hợp xảy ra khi màng não bị những tác nhân gây hại tấn công và gây nhiễm trùng. Nếu không được điều trị khịp thời, sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng đó chính là  ìđe dọa mạng sống (màng não là một màng mô chắc bao xung quanh não và tủy sống).
 • Đồng thời, nếu không được điều trị, viêm màng não có thể dẫn đến phù não và gây ra liệt vĩnh viễn, hôn mê và có thể tử vong.

Những nguyên nhân viêm màng não

 • Thông thường, não được bảo vệ tránh khỏi tác động của hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng hàng rào mà màng não dựng lên để ngăn cách giữa não và máu. Và tròng lúc này, thì chúng khiến cơ thể của bạn không điều khiển và huy động được những phản ứng miễn dịch tự vệ để tấn công lại chính nó. Nhưng ở bệnh nhân viêm màng não, nó có thể trở thành một vấn đề.
 • Một khi vi khuẩn hay những vi sinh vật khác tìm được đường đến não, chúng được cách ly một phần khỏi hệ thống miễn dịch và do đó, có thể phát triển. Tuy nhiên, khi cơ thể cuối cùng cũng bắt đầu tìm được cách chống lại, vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Khi cơ thể phản ứng lại, các mạch máu bắt đầu cho phép huyết tương, các bạch cầu và những tác nhân chống nhiễm trùng khác vào màng não và não gây ra phù não và cuối cùng là có thể dẫn đến giảm lượng máu đến não làm các triệu chứng nhiễm trùng trở nên nặng nề hơn.
 • Viêm màng não do nhiều loại vi trùng gây ra. Các vi trùng thường gặp là Streptococcus pneumoniae, Neisseria meningitidis, có thể gây thành dịch trong điều kiện sống đông đúc như ký túc xá hoặc doanh trại quân đội. Haemophilus influenzae type B (Hib) cũng có thể gây viêm màng não ở người lớn và trẻ nhỏ, nhưng ngày nay ít phổ biến hơn do trẻ em đã được chích vaccine ngừa Hib.
 • Viêm màng não do vi trùng có thể xuât hiện do nhiều nguyên nhân. Thường thì đó là hậu quả của nhiễm trùng do vi trùng đã tồn tại ở vùng mũi và miệng, theo đó những loại vi trùng này thâm nhập vào bên trong thông qua mái và sinh sống tại màng bao bên ngoài não (màng não).
 • Viêm màng não cũng có thể xảy ra khi gặp những nhiễm trùng tại những khu vực liền lề với não bộ như: tai hoặc xoang. Đồng thời, chứng viêm màng não cũng có thể là biến chứng cơ hội của phẫu thuật não, đầu hay cổ. 

Với trường hợp hợp viêm màng não, để điều trị thì các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng những loại kháng sinh, và một trong những loại kháng sinh đó chính là thuốc serviflox. Bên cạnh đó, loại kháng sinh này còn tham gia vào quá trình điều trị những chứng bệnh như sau.

Thông tin của thuốc serviflox

 • Nhóm sản phẩm: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn
 • Thành phần: Ciprofloxacin hydrochloride

Tác dụng của thuốc serviflox

Những trường hợp chỉ định sử dụng thuốc serviflox

 • Thuốc được sử dụng trong việc điều trị chứng viêm màng não, cùng những trường hợp như: nhiễm khuẩn hô hấp, tai mũi họng, thận hoặc đường niệu, sinh dục kể cả bệnh lậu, tiêu hóa, ống mật, xương khớp, mô mềm, sản phụ khoa, nhiễm trùng máu, viêm phúc mạc, nhiễm trùng mắt.

Những trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc serviflox

 • Thuốc serviflox chống chỉ định sử dụng đối với những bệnh nhân quá mẫn với ciprofloxacin hay nhóm quinolone.
 • Thuốc serviflox không khuyến cảo đối với những bệnh nhân là: Phụ nữ có thai & cho con bú, trẻ em & trẻ nhỏ, những bệnh nhân có tiền sử động kinh, đứt gân & viêm gân.

Tương tác của thuốc serviflox

 • Thuốc serviflox khi sử dụng chúng với những loại biệt dược như: theophylline, NSAID, thuốc kháng acid, sucrafate, ion kim loại, cyclosporine sẽ xảy ra tình trạng tương tác.

Những tác dụng không mong muốn trong quá trị điều trị với thuốc serviflox

 • Những tác dụng không mong muốn trong quá trị điều trị với thuốc serviflox thỉnh thoảng gặp: chán ăn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ợ, nôn, đau bụng, trướng bụng, nhức đầu, chóng mặt, tăng BUN, creatinin, tăng men gan.
 • Những tác dụng không mong muốn trong quá trị điều trị với thuốc serviflox hiếm khi gặp: viêm miệng, sốc, nhạy cảm ánh sáng, phù, ban đỏ, suy thận cấp, vàng da, thay đổi huyết học, viêm kết tràng giả mạc, đau khớp, đau cơ.

Những bệnh nhân cần chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc serviflox

 • Bệnh nhân suy thận nặng, rối loạn huyết động não.
 • Người cao tuổi.
 • Ngưng thuốc khi đau, viêm, đứt gân.

Liều lượng khi điều trị bằng thuốc serviflox

 • Liều lượng khi điều trị bằng thuốc serviflox trong trường hợp nhiễm khuẩn nhẹ – trung bình: 250 – 500 mg, ngày 2 lần.
 • Liều lượng khi điều trị bằng thuốc serviflox trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng – có biến chứng: 750 mg, ngày 2 lần. Dùng 5 – 10 ngày.
 • Liều lượng khi điều trị bằng thuốc serviflox trong trường hợp suy thận: ClCr 30 – 50 mL/phút: 250 – 500 mg/12 giờ.
 • Liều lượng khi điều trị bằng thuốc serviflox trong trường hợp suy thận: ClCr 5 – 29 mL/phút: 250 – 500 mg/18 giờ.
 • Liều lượng khi điều trị bằng thuốc serviflox trong trường hợp lọc thận: 250 – 500 mg/24 giờ.
 • Hoặc sử dụng theo chỉ định của thầy thuốc.

Với bài viết: Tác dụng của thuốc serviflox, thì chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ không phải băn khoăn và mơ hồ khi sử dụng loại biệt dược này, khi gặp những trường hợp điều trị cần đến chúng. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng rằng: Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi nhờ cậy đến serviflox nhé. 

Xem thêm :

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc serviflox