Tác dụng của thuốc progynova 2mg

Tất nhiên, khi nhắc đến thuốc – dược phẩm bạn đều hiểu được đây chính là con dao 2 lưỡi không hơn không kém. Bởi nếu bạn sử dụng chúng đúng đắn và khoa học thì dĩ nhiên kết quả sẽ là như mong đợi, còn nếu quá lạm dụng, quá liều lượng và sử dụng bừa bãi không theo chỉ dẫn của bác sĩ thì tác dụng mà chúng mang đến sẽ là ngược lại và thuốc progynova 2mg cũng không là ngoại lệ. Loại thuốc này được được sử dụng trong những trường hợp những phụ nữ bị thiếu hormone nội tiết tố nữ – estrogen do những nguyên nhân như mãn khi do chu trình tự nhiên hoặc khả năng của tuyến sinh dục bị giảm sút. Vậy sử dụng như thế nào mới đạt kết quả tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết: Tác dụng của thuốc progynova 2mg 

Tin liên quan :

tac - dung - cua - thuoc - progynova 2mg

Thông tin về thuốc progynova 2mg

Hiện này, dòng dược phẩm progynova 2mg đang được bày bán trên thị trường là loại thuốc được sảnxuất từ hai thành phần chính là Estradiol valerate 2 mg. Công dụng mà thuốc progynova 2mg làm được hính là điều trị và đóng vai trò thay thế cho hormon (HRT) ở người thiếu estrogen do quá trình mãn kinh tự nhiên hoặc giảm năng tuyến sinh dục. Bên cạnh đó, dược phẩm này cón có tác dụng là ngăn ngừa tình trạng loãng xương của những phụ nữ sau khi sinh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc progynova 2mg

Đối với thuốc progynova 2mg, khi sử dụng bạn cần phải nắm rõ quy định cụ thể của nó. Cụ thể, với những trường hợp mà tử cung còn nguyên vẹ và chu kỳ khinh nguyệt vẫn bình thường, thì người dùng nên kết hợp uống thêm Progynova với progesteron trong vòng5 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

Còn đối với những trường hợp có chu  kỳ kinh nguyệt thất thường hoặc đã mãn kinh, thì nên áp dụng phương pháp này bất kỳ lúc nào, nhưng phải kiểm tra rằng mình chắc chắn không trong tình trạng mang thai. Mỗi ngày bạn hãy uống 1 viên T progynova 2mg và sử dụng liên tục. Để đạt được hiệu quả tối đa khi dùng thuốc, bạn nên kết hợp uống thuốc trong những bữa ăn hằng ngày.

Chống chỉ định của thuốc progynova 2mg

Để đảm bảo an toàn cho bảm thân với những trường hợp như:

  • Quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.
  • Phục nữ có thai và đang cho con bú.
  • Chảy máu âm đạo chưa được chẩn đoán.
  • Ung thư vú, ung thư do steroid sinh dục, u gan, ệnh gan trầm trọng.
  • Huyết khối tắc mạch hay ăng triglycerid trầm trọng.

Tất cả những ai đang mắc phải một trong những trường hợp trên đây, thì cần tuyệt đối tránh xa thuốc progynova 2mg.

Đồng thời, khi sử dụng thuốc sẽ có những tác dụng phụ như dẫn đến các tình trạng như: túi mật, tăng huyết áp, tiểu đường, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, động kinh, bệnh vú lành tính, hen, rối loạn chuyển hóa porphyrin, đau nửa đầu, lupus. Vì vậy, khi phát hiện cơ thể bắt đầu có những tình trạng như gia tăng nguy cơ huyết khối, suy gan, đau nửa đầu, vàng da tắc mật, thì bạn phải lập tức ngưng thuốc và đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn.

Mong rằng, những thông tin được ung cấp trong nội dung bài viết: Tác dụng của thuốc progynova 2mg trên đây sẽ giúp cho bạn trở nên sáng suốt khi sử dụng loại thuốc này. 

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc progynova 2mg