Tác dụng của thuốc panangin

Thuốc Panangin là loại thuốc bổ sung Magnesium và Kali, điều trị suy tim, loạn nhịp và nhồi máu cơ tim, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế. Vậy những tác dụng của của thuốc panangin mang lại là gì? Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

Tin liên quan :

Thành phần của thuốc panangin:

* Mỗi 1 viên:

+ Magnesium aspartate 140 mg, tương đương: Mg2+ 11,8mg.

+ Potassium aspartate 158mg, tương đương: K+ 36,2 mg.

* Mỗi 10 ml thuốc tiêm:

+ Magnesium aspartate 400mg, tương đương: Mg2+ 33,7mg.

+ Potassium aspartate 452mg, tương đương: K+ 103,3mg.

1

Tác dụng của thuốc panangin

– Phòng ngừa & điều trị các tình trạng thiếu Mg, tăng nhu cầu K & Mg, tăng tiêu thụ các ion thiếu, mất chất điện giải đáng kể.

– Phụ trị đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim cấp, loạn nhịp tim, tăng huyết áp. Tăng kích ứng thần kinh – cơ, co thắt cơ.

– Trong khi điều trị bằng glycoside tim, Panangin bù lại sự suy giảm hàm lượng K+ và Mg2+ của cơ cột sống, cơ tim, huyết tương, hồng cầu gây ra do thuốc

Cơ chế điều trị của thuốc panangin

Như chúng ta đã biết thì Mg2+ và K+ là những cation nội bào quan trọng. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của nhiều loại enzyme, liên kết đại phân tử với các yếu tố của tế bào, cơ chế phân tử của co thắt cơ. Sự co thắt cơ tim bị ảnh hưởng bởi tỷ số của nồng độ nội và ngoại bào K+, Ca2+, Na+. Trong khi điều trị bằng glycoside tim, Panangin bù lại sự suy giảm hàm lượng K+ và Mg2+ của cơ cột sống, cơ tim, huyết tương, hồng cầu gây ra do thuốc.

2

Chống chỉ định đối với các trường hợp

+ Những bệnh nhân đang hoặc có tiền sử suy thận cấp và mãn

+ Những bệnh nhân mắc bệnh Addison, trong khi điều trị lợi tiểu lợi kali.

Tác dụng phụ có thể có của thuốc panangin

+ Khi tiêm tĩnh mạch, những triệu chứng tăng magne huyết có thể xảy ra.

Liều lượng, cách dùng

+ Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 1-2 viên nén bao phim, hoặc pha 2 ống tiêm Panangin trong 50-100ml dung dịch glucose 5%, rồi tiêm tĩnh mạch chậm hoặc truyền dịch nhỏ giọt chậm liên tục.

+ Panangin thích hợp cho điều trị phối hợp.

Trên đây là bài viết liên quan đến tác dụng của thuốc panangin và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả của thuốc, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc trước khi sử dụng. 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc panangin