Tác dụng của thuốc Newtop 100m

Có rất nhiều người khi nhờ đến sự trợ giúp của những loại biệt dược, luôn tự thắc mắc rằng chúng có tác dụng gì và sử dụng chúng có thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn hay không? Trong hàng loại những sản phẩm ấy, thì thuốc Newtop 100m cũng không tránh được những nghi vấn này. Và để người dùng không còn băn khoăn khi nhờ đến loại biệt dược này, thì mời các bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết: Tác dụng của thuốc Newtop 100m sau đây. 

Xem thêm :

2002480newtop

Thông tin của của thuốc Newtop 100m

 • Nhóm Dược lý:Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn
 • Tên Biệt dược :Acicef 100; Acicef sachet; Afenmax 200
 • Dạng bào chế :Viên nang; Thuốc bột; Viên nén bao phim; Bột pha hỗn dịch uống
 • Thành phần :Cefixime trihydrate

Hoạt động của thuốc Newtop 100m

Dược lực : Cefixime là kháng sinh cephalosporin thế hệ III

Dược động học:

Hấp thu:

 • Hợp chất Cefixime  đượchấp thu tốt cả đường tiêu hoá và đường tiêm.
 • Khi uống cefixim khoảng 40-50% được hấp thu qua hệ tiêu hóa, sự hấp thu tăng khi uống cùng thức ăn. Thuốc được hấp thu khá chậm.
 • Sau khi tiêm 1 g thuốc đạt nồng độ trong huyết tương là 60-140 mcg/ml, phân bố rộng khắp các mô và dịch cơ thể, xâm nhập tốt vào dịch não tuỷ, nhất là khi màng não bị viêm.
 • Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ.
 • Chuyển hoá: thuốc chuyển hoá qua gan.
 • Thải trừ: Thuốc thải trừ chủ yếu qua thận.

Tác dụng của thuốc Newtop 100m

 1. Thuốc có tác dụng tốt trên vi khuẩn gram âm, bền vững với betalactamse và đạt được nồng độ diệt khuẩn trong dịch não tuỷ. Tuy nhiêm trên vi khuẩn gram dương thì tác dụng kém penicillin và cephalosporin thế hệ I.
 2. Thuốc tác dụng cả với P. aeruginosa.
 3. Hiệu lực lâm sàng đã được chứng minh trên nhiều bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi những chủng gây bệnh phổ biến như: Streptococcus pyogennes; S. agalactiae, S.pneumoniae; E.coli; Proteus mirabilis; Klebsiella species; Haemophilus influenzae, H.Prarainfluenzae (kể cả những chủng tiết ra &beta-lactamase) Moraxella catarrhalis (kể cả những chủng tiết ra &beta-lactamase); Neisseria menigitidis; N.gonorrhoeae (kể cả những chủng tiết ra penicillinase)…

Chỉ định và chống chỉ định với thuốc Newtop 100m

Chỉ định trong những trường hợp:

 1. Trong các nhiễm khuẩn sau đây gây ra bởi các chủng nhạy cảm với cefixime như Streptococcus sp. (ngoại trừ Enteroccus sp.), Streptococcus pneumoniae, Neisseria gonorrhoeae, Branhamella catarrhalis, Escherichia coli, Klebsiella sp., Serratia sp., Proteus sp. và Haemophilus influenzae:
 2. Viêm phế quản, giãn phế quản nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn thứ phát trong bệnh đường hô hấp mãn tính, viêm phổi.
 3.  Viêm thận bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo do lậu, viêm túi mật, viêm đường mật, sốt hồng ban, viêm tai giữa, viêm xoang.

Chống chỉ định trong những trường hợp:

Bệnh nhân có tiền sử tăng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với các kháng sinh có nhân cephem khác.

Hy vọng rằng, những thắc mắc cũng những lo lắng của bạn, khi sử dụng đến loại biệt dược này, dã được nội dung bài viết: Tác dụng của thuốc Newtop 100m trên đây giả đáp một cách trọn vẹn. 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc Newtop 100m