Tác dụng của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn

Đối với dược phẩm, việc sử dụng để đạt được kết quả như ý và bảo đảm an toàn luôn là vấn đề hàng đầu mà người sử dụng bận tâm, và thuốc klamentin 250 cũng không phải là ngoại lệ. Để biết rõ hơn về loại dược phẩm này, mời accs bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết: Tác dụng của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn

Xem thêm :

klamentin-2507

Tác dụng của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn

Thành phần chủ chốt của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn chính là Amoxicilin. Hợp chất này là một loại kháng sinh bán tổng hợp thuộc họ beta – lactam có phổ diệt khuẩn rộng đối với nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm, được tạo nên trên nguyên lý ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn. Tuy nhiên, loại hợp chất này lại có một đặc tính chính là rất dễ bị phân hủy khi có sự tấn công của beta – lactamase, cho nên  Amoxicilin không có tác dụng đối với những chủng vi khuẩn sản sinh ra các enzym này.

Thành phần tiếp theo của  thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn chính là Acid clavulanic. Hợp chất này có cấu tạo beta – lactam, gần như tương đồng với Penicilin, do đó chúng có khả năng ức chế  beta – lactamase, mà nguyên nhân là bởi hoạt động của các vi khuẩn Gram âm và Staphylococcus sinh ra. Đặc biệt, Acid clavulanic còn sở hữu công năng là kìm hãm sự phát triển của các beta – lactamase truyền qua plasmid gây kháng các Penicilin và các Cephalosporin.

Với sụ kết hợp giữa hai hợp chất là Acid clavulanic và Amoxicilin trong tthuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn, nên Amoxicilin không bị beta – lactamase phá hủy. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho hợp chất này phát triển rộng hơn trên  phổ kháng khuẩn của Amoxicilin. Giúp ức chế một acchs hiệu quả đến những  vi khuẩn thông thường đã kháng lại Amoxicilin, kháng các Penicilin khác và các Cephalosporin.

Amoxicilin và Acid clavulanic đều được hấp thụ rất dễ dàng bằng con đường uống, nồng độ tối đa mà chúng đạt được là khoảng 1 – 2 giờ sau khi uống. Mặt khác, việc hấp thụ của loại dược phẩm này không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Do đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng chúng là uống ngay trước bữa ăn.

Sinh khả dụng đường uống của Amoxicilin là 90% và của Acid clavulanic là 75%, khoảng thời gian để hAmoxicilin bán thải vào trong huyết thanh là khoảng  1 – 2 giờ và Acid clavulanic là khoảng 1 giờ. Đồng thời, có khoảng 55 – 70% Amoxicilin và 30 – 40% Acid clavulanic được thải qua nước tiểu dưới dạng hoạt động.

Chỉ định sử dụng thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn

Cũng giống như những loại dược phẩm khác, thì thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn cũng được chỉ định với những trường hợp như:

 • Điều trị ngắn hạn các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới
 • Đường tiết niệu sinh dục, da và mô mềm, xương và khớp.

Đồng thời sẽ tiến hành chống chỉ định cho những trườn hợp:

 • Mẫn cảm với các Penicilin và Cephalosporin.
 • Suy gan nặng, suy thận nặng.
 • Tiền sử bị vàng da hay rối loạn chức năng gan khi dùng Penicilin.
 • Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.

Đồng thời, khi sử dụng thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn, bạn nên chú ý thật thận trong với những trường hợp như:

 • Phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Nên điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận.
 • Điều trị kéo dài có thể gây bội nhiễm.

Khi sử dụng thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn, thì hợp chất Probenecid làm giảm sự bài tiết Amoxicilin ở ống thận, do đó làm gia tăng nồng độ Amoxicilin trong máu. Bên cạnh đo,s loại dược phẩm này còn có thể dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian chảy máu và đông máu cùng đó thuốc có thể làm giảm tác động của thuốc ngừa thai bằng đường uống.

Đối với thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn, thì ttác dụng không mong muốn mà chúng gây ra chính là:

 •  Rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, nôn, buồn nôn.
 • Phản ứng phản vệ, phù Quincke, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu tán huyết, viêm đại tràng giả mạc, hội chứng Stevens – Johnson.

Liều dùng của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn được tính theo Amoxicilin là nên uống thuốc ngay trước bữa ăn để giảm thiểu hiện tượng không dung nạp thuốc ở dạ dày – ruột.

Trẻ em từ 3 tháng tuổi trở lên:

 • Viêm tai giữa, viêm xoang, nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn nặng: 45 mg/ kg thể trọng/ ngày, chia làm 3 lần.
 • Nhiễm khuẩn nhẹ: 25 mg/ kg thể trọng/ ngày, chia làm 3 lần.

Thời gian điều trị kéo dài từ 5 – 10 ngày. Điều trị không được vượt quá 14 ngày mà không khám lại.

Hy vọng rằng, nội dung bài viết: Tác dụng của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn trên đây, sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức cũng những ccahs dùng khoa học và đúng đắn đối với loại dược phẩm này. 

 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn