Tác dụng của thuốc kagasdine

Với tác dụng hạ thấp hàm lượng axit trong cùng dịch vị trong dạ dày, thuốc kagasdine hiện được sử dụng rất phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị những triệu chứng thường gặp phải ở đường tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng khi vì tác dụng của nó mà lạm dụng và sử dụng vô tội vạ, bởi những hậu quả mà chúng gây nên cũng vô cùng nghiêm trọng. Chính Vì vậy, hãy cùng tham khảo những nội dung mà bài viết: Tác dụng của thuốc kagasdine sau đây trình bày nhé. 

Xem thêm :

tac-dung-cua-thuoc-kagasdine

Thông tin của thuốc kagasdine

 1. Nhóm Dược lý:Thuốc đường tiêu hóa
 2. Tên Biệt dược:Abacid; Bicasan; Drivo
 3. Dạng bào chế: Viên nang; Viên nén bao phim; Viên nén; Bột pha dung dịch tiêm
 4. Thành phần: Omeprazole
 5. Dược lực: Omeprazole là chất ức chế đặc hiệu tác dụng bằng cách khoá hệ thống enzym của Hydrogen-potassium Adenosine Triphosphatase, cũng gọi là bơm proton H+ K+ ATPase của tế bào thành dạ dày.

Dược động học của thuốc kagasdine

 1. Omeprazole bị huỷ ở môi trường acid, nên thuốc được trình bày dưới dạng viên bao không tan ở dạ dày, chỉ hấp thụ ở tá tràng, ruột non.
 2. Thuốc bắt đầu tác dụng 1 giờ sau uống, đạt đỉnh cao nồng độ huyết tương sau 2 giờ, và sự hấp thu hoàn toàn sau 3 đến 6 giờ.
 3. Thời gian bán huỷ 40 phút và không thay đổi trong thời gian điều trị, sinh khả dụng tuyệt đối của 1 liều uống duy nhất là 35%. Sau khi chỉ định liên tiếp các liều duy nhất hàng ngày, sinh khả dụng tăng đến 60%.
 4. Hấp thu thức ăn đồng thời với omeprazole không ảnh hưởng trên khả ứng sinh học. Khoảng 95% omeprazole gắn vào plasma protein, chủ yếu với albumin.
  Omeprazole bị sinh biến đổi ở gan.
 5. Các chất chuyển hóa không hoạt tính trong huyết tương là sulfon, sulfua và hydroxy omeprazole.
 6. 80% các chất chuyển hoá (hydroxy-ome-prazole và acid carboxylic tương ứng) bài thải trong nước tiểu. Phần còn lại 20% bài thải theo phân.

Tác dụng của thuốc kagasdine

 1. Thuốc tác dụng vào giai đoạn cuối của sự tiết acid, liều duy nhất omeprazole 20mg/ngày ức chế nhanh sự tiết dịch vị do bất kỳ tác nhân kích thích nào.
 2. Omeprazole không tác dụng trên các thụ thể acetylcholin hoặc histamin và không có những tác dụng dược động học có ý nghĩa nào khác ngoại trừ trên sự tiết acid.
 3. Omeprazole gây giảm lâu dài acid dạ dày, nhưng có hồi phục. Năm ngày sau khi ngưng thuốc, sự tiết dịch vị trở lại bình thường, nhưng không có tăng tiết acid. Chính vì vậy, những bệnh nhân sử dụng biệt dược này nên tiến hành kiểm tra nội soi, tỉ lệ thành sẹo của loét tá tràng đạt 65% sau 2 tuần điều trị và 95% sau 4 tuần.

Những trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc kagasdine

 1. Loét tá tràng tiến triển.
 2. Loét dạ dày tiến triển.
 3. Viêm thực quản do hồi lưu dạ dày-thực quản.
 4. Hội chứng Zollinger-Ellison.

Những trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc kagasdine

Tất cả những bệnh nhân mẫn cảm với omeprazole.

Những trường hợp cần thận trọng khi sử dụng thuốc kagasdine

 1. Tương tự như như các thuốc kháng tiết dịch vị khác, omeprazole khiến các vi khuẩn trong dạ dày phát triển dễ dàng do sự giảm dung tích và tính acid của dịch vị.
 2. Không nên điều trị dài ngày các loét tá tràng hoặc loét dạ dày, viêm thực quản do hồi lưu, hoặc điều trị dự phòng tái phát các loét, vì chưa đủ tài liệu xác minh lợi ích các việc này. Hơn nữa, các nghiên cứu độc tính trên súc vật cho biết có những u bướu dạ dày dạng ung thư đã được phát hiện trên 1 loài vật khi dùng omeprazole liều cao trong thời gian dài.
 3. Đối với những bệnh nhân có tiền sử loét dạ dầy, cần phải tiến hành kỹ trước khi sử dụng thuốc kagasdine để điều trị
 4. Phải giám sát đặc biệt các bệnh nhân có dùng diazepam, phenytoin (nếu cần giảm liều lượng), theophyllin, các kháng vitamin K (nếu dùng đồng thời với warfarin, phải giảm liều lượng).
 5. Đối với những bệnh nhân khi sử dụng thuốc kagasdine để điều trị chứng thiểu năng thận: Không có thay đổi đáng kể về sinh khả dụng.
 6. Đối với những bệnh nhân khi sử dụng thuốc kagasdine để điều trị chứng thiểu năng gan: Tuy sự bài thải chậm hơn, nhưng do cách dùng thuốc nên không có hiện tượng tích luỹ omeprazole hoặc các chất chuyển hóa.
 7. Đối với những bệnh nhân khi sử dụng thuốc kagasdine để điều trị chứng trẻ em: Công hiệu và tính dung nạp thuốc chưa được nghiên cứu.
 8. Đối với những bệnh nhân khi sử dụng thuốc kagasdine để điều trị chứng người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều dùng.

Tương tác của thuốc kagasdine

 • Thuốc kagasdine có khả năng ức chế quá trình đào thải của các hợp chất diazepam, phenytoin và warfarin (là những chất bị chuyển hoá do oxy hoá ở gan). Chính vì vậy, cần tiến hành theo dõi bệnh nhân sử dụng những loại biệt dược trên cùng với thuốc kagasdine và giảm liều lượng, nhất là với phenytoin.
 • Các thuốc chẹn bêta: Không có tác dụng tương tác giữa propranolol và omeprazole.
 • Phải giám sát đặc biệt những bệnh nhân dùng các chất bị chuyển hoá bởi trung gian các hệ thống enzym cytochrom P450, vì phản ứng tương tác thuốc giữa các chất này với omeprazole chưa được nghiên cứu.
 • Nên chỉ định các chất tác dụng cục bộ dạ dày ruột (như magnesi hydroxid, aluminium hydroxid v.v…) xa khoảng 2 giờ đối với omeprazole.

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc kagasdine

 1. Phần đa loại biệt dược này được cơ thể hấp thụ rất tốt, nên những tác dụng không mong muốn thường ít xảy ra.
 2. Buồn nôn, nhức đầu, đầy hơi và táo bón rất hiếm.
 3. Thỉnh thoảng có ban da, nhưng biểu hiện này thường nhẹ và chóng hết

Liều lượng sử dụng của thuốc kagasdine

 1. Liều lượng sử dụng của thuốc kagasdine  khi điều trị loét tá tràng tiến triển: 1 nang 20mg/ ngày, trong từ 2 đến 4 tuần lễ.
 2. Liều lượng sử dụng của thuốc kagasdine  khi điều trị loét dạ dày tiến triển: 1 nang 20mg/ngày, trong 4 đến 8 tuần.
 3. Liều lượng sử dụng của thuốc kagasdine  khi điều trị hội chứng Zollinger Ellison:
 4. Liều lượng sử dụng của thuốc kagasdine ban đầu 60mg, một lần, mỗi ngày. Liều lượng điều chỉnh tuỳ theo mỗi bệnh nhân, và thời gian điều trị tuy. Mặt khác., theo yêu cầu lâm sàng, những liều dùng trên 80mg/ngày phải được chia ra và uống làm 2 lần trong ngày.
 5. Liều lượng sử dụng của thuốc kagasdine khi điều trị viêm thực quản do hồi lưu dạ dày thực quản: 1 viên nang 20mg/ngày, trong 4 tuần lễ và tùy theo kết quả nội soi, một đợt điều trị thứ hai có thể được chỉ định trong 4 tuần lễ, với liều lượng thuốc như trên.

Với những thông tin mà bài viết: Tác dụng của thuốc kagasdine trên đây chia sẻ thì bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết, trước khi sử dụng loại biệt dược này một cách hiệu quả và an toàn rồi đấy. 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc kagasdine