Tác dụng của thuốc ibatonic

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh, năng động, để có thể đảm đương được những vấn đề về công việc lẫn cuộc sống. Chính vì vậy, cùng với chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày, thì bạn cũng nên tăng cường những dưỡng chất thiết yếu, bằng việc sử dụng những loại thuóc dịnh dưỡng, trong đó có ibatonic. Hãy cùng tìm hiểu: Tác dụng của thuốc ibatonic thông qua bài viết sau đây nhé. 

Xem thêm :

tac_dung_cua_thuoc_ibatonic

Tác dụng của thuốc ibatonic

  • Một trong những thành phần chủ chốt của thuốc ibatonic chính là là nicotinamid. Và đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Cụ thể, hợp chất này đảm nhiệm vai trò là chuyển hóa thành nicotinamid adenin dinucleotid (NAD) hoặc nicotinamid adenin dinucleotid phosphat (NADP). Trong khi hai hợp chất này lại đống vai trò vô cùng trọng đối với sự sống của quá trình chuyển hóa, như một co-enzym xúc tác phản ứng oxy hóa – khử cần thiết cho hô hấp tế bào, phân giải glycogen và chuyển hóa lipid.
  • Những trường hợp chỉ định sử dụng thuốc ibatonic: Bổ sung vào khẩu phần ăn để ngăn ngừa thiếu hụt nicotinamid và điều trị bệnh pellagra.

Liều lượng và cách dùng thuốc ibatonic

  • Bổ sung khẩu phần ăn, liều uống thông thường của nicotinamid như sau: Nicotinamid thường dùng kết hợp với các vitamin khác trong chế phẩm để bổ sung khẩu phần ăn.
  • Đối với người lớn: 13 – 19 mg/ngày, dùng một lần hoặc chia thành 2 lần.
  • Đối với những phụ nữ đang mang thai và cho con bú, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng: 17 – 20 mg/ngày, dùng một lần hoặc chia thành 2 lần.
  • Đối với trẻ em: 5 – 10 mg/ngày, dùng một lần hoặc chia thành 2 lần.
  • Đối với những bệnh nhân không thể đưa thuốc vào cơ thể bằng đường uống, thì bạn có thể tiến hành được thuốc ibatonic vào thông qua phương pháp là tiêm bắp hoặc truyền tĩnh mạch chậm với liều 25mg, dùng 2 hoặc hơn 2 lần hàng ngày. Khi tiêm tĩnh mạch, cần tiêm với tốc độ không quá 2 mg/phút.
  • Ðiều trị bệnh pellagra đối với người lớn thì lều uống thông thường là 300 – 500 mg/ngày, tối đa 1500 mg/ngày, chia thành 3 – 10 lần. Còn đối với trẻ em thì liều uống thông thường là 100 – 300 mg/ngày, chia thành 3 – 10 lần.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc ibatonic

  • Nếu dùng liều cao ADR > 1/100 thì sẽ gặp những triệu chứng như: Buồn nôn, đỏ bừng mặt và cổ, ngứa, cảm giác rát bỏng, buốt hoặc đau nhói ở da.
  • Đối với trường hợp liều thuốc đạt 1/1000 < ADR < 1/100 sẽ dẫn đến những triệu chứng như:  Loét dạ dày tiến triển, nôn, chán ăn, đau khi đói, đầy hơi, ỉa chảy, hô da, tăng sắc tố, vàng da, suy gan, giảm dung nạp glucose, tăng tiết tuyến bã nhờn, làm bệnh gút nặng thêm. Tuy nhiên những trường hợp trên rất hiếm gặp.

Chắc chắn rằng, những nội dung của bài viết: Tác dụng của thuốc ibatonic trên đây, sẽ giúp bạn sử dụng loại biệt dược này mọt cách hiệu quả và an toàn nhất. 

Xem thêm :

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc ibatonic