Tác dụng của thuốc hidrasec

Thói quen ăn uống hằng ngày của chúng ta luôn là vấn đề trực tiếp, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Một khi có chế độ cũng như thói quen ăn uống hợp lý, đúng khoa học, sẽ giúp cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ năng lượng, từ đó luôn trong trạng thái khỏe mạnh và sung sức. Còn nếu đó là những thói quen ăn uống vô tội vạ, sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bị chịu nạn. Và cơ quan bị ảnh hưởng dẩu tiên không gì khác chính là hệ tiêu hóa của chúng ta. một khi gặp phải vấn đề rối loạn hệ tiêu hóa, sẽ dẫn đến các dưỡng chất không được hấp thu và đưa vào cơ thể, từ đó bị mất sức suy nhược là điều không thể tránh khỏi.Và để khắc phục vấn đề tiêu hóa, thì thuốc hidrasec chính là phương pháp được nhiều ngừoi sử dụng đến. Cùng bài viết trên đây đi tìm hiểu: Tác dụng của thuốc hidrasec và những vấn đề khác nữa nhé. 

Xem thêm :

Tác dụng của thuốc hidrasec
Rate this post

tac_dung_cua_thuoc_hidrasec

Tác dụng của thuốc hidrasec

 • Nhóm dược lý: Thuốc hidrasec thuộc nhóm thuốc điều trị những chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
 • Tên khoa học của thuốc hidrasec là: Resecadot; Hidrasec; Hidrasec 30mg Children
 • Dạng bào chế của thuốc hidrasec: Thuốc bột uống; Viên nang
 • Thành phần có trong thuốc hidrasec:Racecadotril

  Tác dụng của thuốc hidrasec
  Rate this post

Chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng thuốc hidrasec

Những trường hợp chỉ định sử dụng thuốc hidrasec

 • Ðiều trị tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn.

Những trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc hidrasec

 • Quá mẫn với racecadotril, người bị suy gan, suy thận.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc hidrasec

 • Nên thận trọng với những trường hợp dung thuốc hidrasec ở dạng gói: Không dung nạp fructose, hội chứng kém hấp thu glucose/galactose, thiếu sucrase/isomaltase, có thai & cho con bú. Dạng viên: dưới 15t, có thai & cho con bú.
 • Những tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng thuốc hidrasec: Cảm giác buồn ngủ xuất hiện ở vài trường hợ, buồn nôn, nôn, táo bón, choáng váng & nhức đầu.

Liều lượng khi sử dụng thuốc hidrasec

 • Ngày đầu tiên: dùng liều khởi đầu, 1 liều x 4 lần/ngày.
 • Những ngày sau: 3 liều/ngày, tối đa 7 ngày. Dạng gói 10 mg & 30 mg: Trẻ 1 – 9 tháng (dưới 9 kg): 1 gói 10 mg/liều, 9 – 30 tháng (9-13 kg): 2 gói 10 mg/liều, 30 tháng – 9 tuổi (13-27 kg): 1 gói 30 mg/liều, trên 9 tuổi (trên 27 kg): 2 gói 30 mg/ngày.
 • Nuốt nguyên viên cả bột trong gói hoặc khuấy đều trong thức ăn, cốc nước uống hoặc bình sữa, phải được uống ngay lập tức.
 • Dạng viên 100 mg: Người lớn & trẻ > 15t 1 viên 100 mg x 3 lần/ngày.

Với những thông tin về cách sử dụng, những lưu ý khi sử dụng cũng như tác dụng của thuốc hidrasec, mà bài viết trên đây mang đến cho bạn, thì việc sử dụng loại biệt dược này sao cho hợp lý và đạt hiệu quả, không còn là điều khó khăn với bạn nữa. 

Tác dụng của thuốc hidrasec
Rate this post
Tác dụng của thuốc hidrasec
Rate this post

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc hidrasec