Tác dụng của thuốc getzlox

Getzlox là loại kháng sinh có tác dụng ức chế và ngăn chặn hoạt động và phát triển của những loại vi khuẩn có hại đối với hệ hô hấp. Và để có thể hiểu rõ hơn những tác dụng của thuốc getzlox trong từng trường hợp điều trị cũng như cách sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý, thì mời bạn cùng tham khảo những thông tin chúng tôi trình bày sau đây. 

Xem thêm :

tac-dung-cua-thuoc-getzlox

Tác dụng của thuốc getzlox

Những trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc getzlox

Do là một trong những loại kháng sinh có thành phần hoạt chất chính là levofloxacin, nên thuốc getzlox được sử dụng trong những trường hợp sau:

 1. Điều trị nhiễm trùng xoang, da, phổi, tai, đường hô hấp, xương và khớp do vi khuẩn nhạy cảm gây ra.
 2. Điều trị nhiễm trùng tiết niệu, kể cả loại đã kháng các kháng sinh khác, cũng như viêm tuyến tiền liệt.
 3. Điều trị hiệu quả ỉa chảy nhiễm trùng do E. coli, Campylobacter jejuni và lỵ trực trùng.
 4. Dự phòng sau khi phơi nhiễm và điều trị triệt để bệnh than.
 5. Điều trị nhiều nhiễm trùng phụ khoa khác nhau, bao gồm cả viêm tuyến vú.

Chống chỉ định sử dụng thuốc getzlox đối với những trường hợp

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với những thành phần của thuốc getzlox
 • Những bệnh nhân là trẻ em dưới 18 tuổi
 • Những bệnh nhân có tiền sử động kinh, đứt gân.
 • Những bệnh nhân là phụ nữ đang có thai
 • Những bệnh nhân là những phụ nữ đang nuôi con bú: Cho đến hiện nay, vẫn chưa có phương pháp nào đo được nồng độ thuốc getzlox trong sữa mẹ, nhưng căn cứ vào khả năng phân bố vào sữa mẹ của thuốc getzlox có thể dự đoán rằng cũng được phân bố vào sữa mẹ. Vì thuốc có nhiều nguy cơ tổn thương sụn khớp trên trẻ nhỏ, không cho con bú khi dùng thuốc getzlox

Tương tác của thuốc getzlox

 1. Tăng tac dụng của warfarin khi sử dụng loại biệt dược nàyđồng thời cùng thuốc getzlox, cần giám sát các chỉ số về đông máu khi sử dụng đồng thời hai thuốc này.
 2. Theophylin: Theo kết quả báo cáo, thì không có hiện tượng tương tác khi sử dụng chung loại biệt dược này với thuốc getzlox. Tuy nhiên do nồng độ trong huyết tương và AUC theophylin thường bị tăng khi sử dụng đồng thời với các quinolon khác, vẫn cần giám sát chặt chẽ nồng độ theophylin và hiệu chỉnh liều nếu cần khi sử dụng đồng thời với thuốc getzlox.
 3. Cyclosporin, digoxin: Chưa có báo cáo về việc xảy ra tương tác thuốc getzlox khi sử dụng chung với loại biệt dược này. Vì vậy, không cần hiệu chỉnh liều các thuốc này khi dùng đồng thời với thuốc getzlox
 4. Các thuốc chống viêm không steroid: có khả năng làm tăng nguy cơ kích thích thần kinh trung ương và co giật khi dùng đồng thời với thuốc getzlox.
 5. Antacid, sucralfat, ion, kim loại, multivitamin: khi sử dụng đồng thời có thể làm giảm hấp thu thuốc getzlox
 6. Các thuốc hạ đường huyết: dùng đồng thời với thuốc getzlox có thể làm tăng nguy cơ rối loạn đường huyết, cần giám sát chặt chẽ. 

Những trường hợp cần lưu ý khi sử dụng thuốc getzlox

 • Đối với những bệnh nhân là người cao tuổi, cần sử dụng thận trọng và điều chỉnh liều lượng một cách hợp lý.
 • Không sử dụng thuốc getzlox cho trẻ em dưới 18 tuổi.
 • Nhược cơ: cần thận trọng ở người bệnh bị nhược cơ vì các biểu hiện có thể nặng lên.
 • Khi gặp những phản ứng không mong muốn về hệ thần kinh, thì người dùng cần tiến hành ngưng sử dụng thuốc getzlox và có các biện pháp xử trí triệu chứng thích hợp.
 • Cần thận trọng khi sử dụng cho người có các bệnh lí trên thần kinh trung ương như động kinh, xơ cứng mạch não,… vì có thể tăng nguy cơ co giật.

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc getzlox

 • Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc getzlox phản ứng mẫn cảm: phản ứng mẫn cảm với nhiều biểu hiện lâm sàng khác, thậm chí sốc phản vệ khi sử dụng các quinolon. Trong trường hợp này, cần ngừng thuốc ngay khi có các dấu hiệu đầu tiên của phản ứng mẫn cảm và áp dụng các biện pháp xử trí thích hợp.
 • Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc getzlox viêm đại tràng giả do Clostridium difficile. Trong trường hợp này, cần hết sức lưu ý chẩn đoán chính xác các trường hợp ỉa chảy xảy ra trong thời gian người bệnh đang sử dụng kháng sinh để có biện pháp xử trí thích hợp.
 • Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc getzlox rối loạn chuyển hóa đường, bao gồm tăng và hạ đường huyết thường xảy ra ở các người bệnh đái tháo đường . Trong trường hợp hạ đường huyết thì ngay lấp tức ngưng sử dụng thuốc và gọi ngay cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc getzloxcho các người bệnh đang trong các tình trạng tiền loạn nhịp như nhịp chậm và thiếu cơ tim cơ tim cấp.
 • Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc getzlox hay gặp nhất là buồn nôn và nôn (1/12 số người dùng), ỉa chảy (1/20 số người dùng) và táo bón (1/30).
 • Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc getzlox ít gặp hơn là khó ngủ, chóng mặt, đau bụng, đầy hơi và ngứa.

Với những thông tin trên đây, thì hy vọng rằng bạn không những nắm chắc được tác dụng của thuốc getzlox, mà còn biết được cách nào có thể sử dụng loại thuốc này một cách hiệu quả và an toàn nhất. Đồng thời, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc trước khi sử dụng chúng nhé. 

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc getzlox