Tác dụng của thuốc gentrisone

Có rất nhiều người khi sử dụng thuốc là bởi đơn thuần họ đang rất cần một phương thức để điều trị bệnh và mang lại kết quả ngay tức thời cho bệnh tình của mình. Chính điều này đã khiến cho việc họ vẫn sử dụng loại thuốc đó để điều trị những kết quả mà nó mang lại lại không những mong muốn. Điều này khiến bạn luôn băn khoăn và thắc mắc, thậm chí còn đổ oan cho phương thuốc này là hàng giả, hoặc hơn nữa là vu oan cho nhà sản xuất rằng sản phẩm của họ là hàng kém chất lượng, mà không mảy may suy nghĩ lại rằng nguyên nhân chính là do bản thân của họ. Để giúp người dùng tránh được tình trạng đáng tiếc trên đây khi dùng dược phẩm và nhất là đối với việc sử dụng thuốc gentrisone, thì bài viết: Tác dụng của thuốc gentrisone dưới đây sẽ làm rõ mọi vấn đề về loại dược phẩm này. 

Xem thêm :

tac - dung - gentrisone

Thông tin của thuốc gentrisone

Gentrisone là một loại thuốc thuộc dòng sản tá dược và bao gồm những thành phần cơ bản như: steryl alcohol, cetanol, prolylen glycol, dầu khoáng nhẹ, propyl paraben, nước tinh khiết,…

Bởi là loại thuốc có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh, nên gentrisone được ứng dụng trong việc điều trị những trường hợp sau đây:

– Giảm các đợt viêm và ngứa  của bệnh viêm da và dị ứng da đáp ứng với corticosteroid: chàm cấp và mạn tính, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng…

– Điều trị nấm da do Candida albicans và lang ben do Malassezia furfu.

– Điều trị nấm thân, nấm bẹn và nấm  bàn chân do Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, hoặc Microspirum canis tạo thành.

– Nhiễm trùng bề mặt do các loại vi khuẩn gây ra.

Hướng dẫn sử dụng thuốc gentrisone

Bởi là dạng thuốc mỡ bôi ngoài da, nên khi sử dụng thuốc gentrisone bạn nên lấy một lượng thuốc vừa đủ và thoa nhẹ và đều lên những cùng da cần điều trị từ 2 – 3 lần/ngày. Lưu ý, trước khi bôi bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổn thường, điều này sẽ giúp loại bỏ một phần vi khuẩn cũng như giúp những thành phần có trong thuốc thẩm thấu nhanh chóng và phát huy tác dụng tối đa.

Những lưu ý khi dùng thuốc gentrisone

Để thuốc phát huy tác dụng tối đa cũng như tránh được tối đa những trường hợp xấu nhất, bạn cần lưu ý rõ cho mình rằng:

– Những bệnh nhân mắc phải chứng viêm da hoặc chàm có nhiễm trùng da, cần phải kết hợp đồng thời thuốc gentrisone với thuốc kháng sinh, kháng nấm đường toàn thân.

-Chỉ trừ những trường hợp đăc biệt, còn lại khi sử dụng thuốc bạn nên tránh việc thoa lên vùng da rộng lớn, hoặc dùng thuốc ké dài trong nhiều ngày hay bôi kín vết thương. Bởi điều này sẽ khiến toàn bộ cơ thể của bạn hấp thu tất cả những thành phần của thuốc và điều này là không tốt, bởi phàm đã là hoá chất thì đều sẽ không tốt cho da. Ngoài ra, bạn cần tuyệt đối tránh xa vùng mắt khi bôi thuốc.

Chống chị định của thuốc gentrisone

Dưới đây là những trường hợp bạn cần hạn chế sử dụng thuốc gentrisone hoặc nếu là bắt buộc thì phải có sự hướng dẫn của bác sĩ:

– Những trường hợp bị: lao da, Herpes Simplex, thuỷ đậu, Herpes Zoster, ban đậu bò, giang mai.

– Viêm da chàm hoá vùng ống tai ngoài với màng nhĩ bị thủng,

– Loét da, bỏng từ 2 đô trở lên, bệnh cước.

– Tiền sử mẫn cảm với kháng sinh Aminoglycosides, Bacitracin hoặc các thành phần khác của có trong thuốc gentrisone…

Chắc chắn với những thông tin kỹ càng trong bài viết: Tác dụng của thuốc gentrisone, thì bạn đã có ngay cho mình một kế hoạch thật thông mình và khoa học khi sử dụng loại thuốc này và để tốt nhất, trước khi sử dụng thuốc gentrisone hay bất kỳ một loại dược phẩm nào thì bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ và các chuyên gia nhé, bởi điều này sẽ giúp cho bạn đảm bảo được hiệu quả sử dụng cũng như tránh được những trường hợp xấu nhất do thuốc gây ra.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc gentrisone