Tác dụng của thuốc exomuc 200mg

Exomuc 200mg là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các trường hợp thiếu magnésium nặng, riêng biệt hay kết hợp. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của thuốc metronidazol 250mg cũng như cách sử dụng nó như thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm :

Thành phần thuốc exomuc 200mg

Trong mỗi 1 gói exomuc 200mg có chứa các thành phần sau đây:

+ Acétylcystéine 200mg (Aspartam)

+ Tá dược vừa đủ

1

Tác dụng của thuốc exomuc 200mg

+ Acétylcystéine là thành phần cơ bản của thuốc có tác dụng điều hòa sự tiết đàm kiểu làm tiêu đàm, tác động lên pha gel của đàm bằng cách cắt đứt cầu disulfure của các glycoprotéine.

+ Bên cạnh đóm acétylcystéine còn có khả năng chống sự oxy hóa của các gốc tự do sinh ra do viêm nhiễm, tổn thương hay từ ngoài vào bằng cách trung hòa hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp qua chất chuyển hóa của nó là glutathion, giúp tăng cường cơ chế bảo vệ tự nhiên đường hô hấp và kháng viêm.

+ Các nghiên cứu cũng cho thấy Ac tylcyst ine có tác động hiệp lực với các kháng sinh nhờ đó có khả giúp diệt khuẩn hữu hiệu và nhanh chóng.  Ac tylcyst ine còn có ngăn tích tụ Ca++ nội bào, chống kích thích co thắt phế quản.

Chính vì thế thuốc có tác dụng trị long đờm, giúp ho để loại bỏ chất nhầy từ phế quản, nghẽn phế quản kèm theo một số bệnh lý đường hô hấp.

Dược động học của thuốc exomuc 200mg

– Hấp thụ: Sau khi uống thuốc, ac tylcyst ine được hấp thu nhanh. Mô phổi và các dịch tiết phế quản có ái lực đặc biệt đối với acétylcystéine, nồng độ có hiệu lực của thuốc đạt được khoảng 3 giờ sau khi uống thuốc.

– Phân giải: Acétylcystéine và các chất chuyển hóa chủ yếu được bài tiết qua thận.

Chống chỉ định:

– Thuốc này không được dùng trong trường hợp phenylketon niệu

– Hãy báo cáo cho bác sĩ biết nếu bạn bị loét dạ dày hoặc tá tràng

– Không nên dùng thuốc chống ho hoặc thuốc làm khô chất tiết phế quản trong giai đoạn điều trị với thuốc này.

Hãy báo cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

– Thông thường luôn hỏi ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi dùng bất cứ một thuốc nào nếu bạn dùng khi mang thai và cho con bú.

Tác dụng ngoài ý muốn của exomuc 200mg

 Exomuc có thể gây những tác dụng phụ khó chịu với mức độ khác nhau ở một số người như rối loạn tiêu hoá, gây buồn nôn, ói mửa, trong trường hợp này nên giảm liều

Liều lượng dùng exomuc 200mg vừa đủ:

–  Đối với mục đích trị tiêu nhày:

+ Người lớn & trẻ > 14 tuổi: 1 gói x 2 – 3 lần/ngày.

+ Trẻ 6 – 14 tuổi: 1 gói x 2 lần/ngày hay nửa gói x 3 lần/ngày.

+ Trẻ 2 – 5 tuổi: nửa gói x 2 – 3 lần/ngày.

– Đối với mục đích trị tăng tiết dịch nhày:

+ Trẻ > 6 tuổi: 1 gói x 3 lần/ngày.

+ Trẻ 2 – 5 tuổi: nửa gói x 4 lần/ngày.

Trên đây là bài viết liên quan đến tác dụng của thuốc exomuc 200mg và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc trước khi sử dụng.

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc exomuc 200mg