Tác dụng của thuốc esomeprazole 20mg và 40mg

Những chứng bệnh liên quan đến dạ dày, luôn khiến bạn đau đớn và khó chịu, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của chính bạn và thuốc esomeprazole 20mg và 40mg chính là vị cứu tính của bạn vào những lúc này. Để có thể hiểu thêm về loại biệt dược này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc esomeprazole 20mg và 40mg. 

Xem thêm :

Esomeprazol STADA 20mg cap 20 mg6002PPS0

Tác dụng của thuốc esomeprazole 20mg và 40mg

Thuốc esomeprazole 20mg và 40mg là một loại biệt dược dùng trong việc điều trị những chứng bệnh liên quan đến dạ dà. Cụ thể:

  • Điều trị loét dạ dày tá tràng
  • Viêm thực quản ăn mòn
  • Trào ngược dạ dày (GERD)
  • Hội chứng Zollinger-Ellison.
  • Esomeprazole cũng được sử dụng với các loại thuốc kháng sinh (ví dụ, amoxicillin, clarithromycin) để điều trị loét được gây ra bởi các vi khuẩn H. pylori.
  • Bên cạnh đó, thuốc esomeprazole 20mg và 40mg cũng được ứng dụng trong việc điều trị trường hợp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và kích ứng dạ dày ở bệnh nhân dùng thuốc giảm đau và viêm khớp.
  • Esomeprazole là một chất ức chế bơm proton (PPI). Nó hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit đó là sản phẩm của dạ dày.

Những trường hợp khi sử dụng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg

Dị ứng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg

Điều cần thiết mà bạn luôn phải nhớ chính, khi gặp bất cứ trường hợp nào dị ứng sau khi sử dụng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg, là ngững ngay lập tức và đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời và chuẩn xác.

Đối với trường hợp dùng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg cho trẻ nhỏ, thì đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được, các vấn đề trẻ em cụ thể mà sẽ hạn chế tính hữu ích của esomeprazole cho GERD ở trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tháng tuổi trở lên.

Bên canh đó, việc sử dụng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg  cũng chưa được bảo đảm an toàn cho  trẻ dưới 1 tháng tuổi.

Đối với những trường hợp là bệnh nhân có tuổi cao, thì vẫn chư có minh chứng cụ thể nào chứng minh được các vấn đề về lão khoa cụ thể mà sẽ hạn chế tính hữu ích của esomeprazole ở người già.

Trường hợp phụ nữ đang cho con bú, thì đến nay vẫn chưa có kết luận cụ thể nào về vấn đề phụ nữ đang cho con bú không nên sử dụng thuốc esomeprazole 20mg và 40mg. Tuy nhiên, các mẹ cần cân nhắc lợi ích tiềm năng chống lại những rủi ro tiềm tàng trước khi dùng thuốc này khi cho con bú.

Tương tác của thuốc esomeprazole 20mg và 40mg

Thông thường, những loại biệt dược đều được khuyến cáo là không enne sử dụng cùng lúc nhiều loại với nhau, tuy nhiên vẫn có những trường hợp bắt buộc phải sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cân fphair đến tham khảo thật kỹ với bác sĩ, để từ đó có những phương pháp chính xác nhất.

Với những thông tin mà bài viết: Tác dụng của thuốc esomeprazole 20mg và 40mg chia sẻ, thì bạn đã có thể nắm rõ những vấn đề cần thiết, trong những trường hợp cần phải sử dụng đến loại biệt dược này. 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc esomeprazole 20mg và 40mg