Tác dụng của thuốc coenzyme q10

Coenzyme q10 cái tên có khá lạ lẫm với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, chúng lại là một biệt dược vô cùng phổ biến tại những nước phát triển trên thế giới. Theo thống kê tại xứ sở hoa anh đào thì có khoảng hiện nay có khoảng hơn 15 triệu người bị bệnh tim dùng Coenzyme Q10 (CoQ10) thường xuyên. Để làm rõ hơn về loại biệt dược này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc coenzyme q10 sau đây. 

Xem thêm :

coq10-mat-truoc

Thành phần thuốc coenzyme q10

Thành phần tạo nên thuốc coenzyme q10 bao gồm:

  • Bột gạo
  • Modified cellulose( viên nang chay )
  • Magnesi stearat ( nguồn thực vật)
  • Silicon dioxide
  • Hạt tiêu đen chiết xuất được sử dụng trong sản phẩm này là Bioperine
  • Một chiết xuất tiêu chuẩn chứa 95% piperine từ Sabina Corp.

Tác dụng của thuốc coenzyme q10

Theo nghiên cứu của khoa học, một khi cơ thể không được cung cấp một lượng CoQ10 đầy đủ, thì quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể sẽ gặp phải những vắn đề rắc rối. Tình trạng này sẽ dẫn tích tụ lại và từ đó trở thành căn nguyên của những căn bệnh. Theo những giao trình về sinh học cơ bản, thì mọi chuyển hóa diễn ra bên trong các tế bào, đều cần có các loại enzym để chúng xúc tác.

Và vai trò của hoạt chất coenzyme chính cải thiện và thúc đẩy khả năng làm việc các loại enzym trong các loại tế bào. Và CoQ10 là yếu tố kết hợp của ít nhất 3 enzyme tại ti thể tế bào nhằm tạo ra ATP (adenosin triphosphat) cho năng lượng. Nếu tế bào đó hoạt động càng mạnh thì chắc chắc nói phải cần nhiều ATP và dĩ nhiên là kéo theo cần nhiều CoQ10.

Mặt khác, xét về khoa học trong tất cả những loại coenzyme thì Q10 là loại quan trọng nhất. Nguyên nhân là bởi có đến 95% năng lương hoạt động hằng ngày của cơ thể đều được hoạt hóa bằng chính loại enzym này. Một khi cơ thể bị mất đi một lượng lớn CoQ10, thì cơ quan bị tác động nhiều nhất chính là trái tim của chúng ta. Trong khi, tim là cơ quan, là bô phận cần được cung cấp nhiều năng lượng nhất, bởi dường như tim hoạt động không ngừng nghỉ  trong suốt cuộc đời con người. Từ đó ta có thể dễ dàng tìm thấy sự liên quan của CoQ10 và các vấn đề tim mạch.

Dưới đây là những tác dụng đáng chú ý nhất của CoQ10 được phát hiện ra cho đến hiện tại:

  • CoQ10 có thể dùng trong việc điều trị những bệnh nhân loạn nhịp tim, cải thiện rất tốt tình trạng tim đập nhanh.
  • Tăng khả năng chịu đựng của tim trong trường hợp thiếu oxy sẽ tăng cao khi có mặt CoQ10.
  • Một công dụng nữa của hợp chất này mang lại cho cơ thể chúng ta là cân bằng mức huyết áp cho những người bệnh cao huyết áp.
  • Mới đây nhất là kết quả từ cuộc nghiên cứu ra rằng “CoQ10 có tính chất trung hòa gốc tự do (thứ được xem là nguyên nhân gây nên một số bênh như giảm trí nhớ, ung thư…)”.

Với những công dụng mà loại biệt dược trên, được trình bày trong bài viết: Tác dụng thuốc coenzyme q10 đã giúp bạn hiểu hơn về loại thuốc khá xa lạ này rồi đó. 

Xem thêm:
https://vi-vn.facebook.com/DamDanhChoNguoiMap
https://vi-vn.facebook.com/shopdambigsize/
https://www.facebook.com/DamBigSizeHangHieuXuatKhau/
https://vi-vn.facebook.com/QuanAoBigSizeGiaSi/
https://www.facebook.com/ChanVayBigSize/

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sự thật thuốc Fucoidan của Nhật Bản chữa được ung thư

Với mức giá tầm 2.5 triệu quý khách có thể mua được cho mình hộp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc coenzyme q10