Tác dụng của thuốc cloxit

Một trong những loại thuốc có khả năng trị ký sinh trùng và chống nhiễm khuẩn hiệu quả trong dòng dược phẩm kháng sinh chính là thuốc cloxit. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi được chúng ta sử dụng hợp lý và dựa trên hướng dẫn của bác sĩ, còn nếu sử dụng bừa bài và liều lượng quá lớn so với quy định thì kết quả sẽ là ngược lại tức là sẽ sinh ra những bệnh lý khác. Vì vậy, việc nắm rõ cách dùng và liều lượng cùng như chống chỉ định của thuốc là điều vô cùng cần thiết. Bài viết: Tác dụng của thuốc cloxit sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề mà mình đang thắc mắc và từ đó tránh được những trường hợp đáng tiếc.

Tin liên quan :

tac - dung - thuoc - cloxit

Thông tin về thuốc cloxit

Theo lĩnh vực dược phẩm, thì thuốc cloxit thuộc nhóm dược phẩm có khả năng trị ký sinh trùng và chống nhiễm khuẩn cực kỳ hiệu quả và có thành phần chính là Chloramphenicol và thông thường thì được sản xuất với khôi lượng tịnh là 250mg.

Thuốc cloxit là một dạng của dược phẩm kháng sinh, vì thể chúng được chỉ định điều trị cho những trường hợp như:

  •  Sốt thương hàn, phó thương hàn
  • Nhiễm salmonella, lỵ, nhiễm brucella, nhiễm trùng tiểu
  • Viêm phổi, viêm màng não, viêm loét đại tràng, viêm ruột, bệnh hoa liễu

Những trường hợp chống chỉ định với thuốc là những người bệnh có cơ địa quá mẫn cảm với thành phần của thuốc. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc người bệnh còn có thể phải đối diện vơi snhuwnxg tác dụng phụ của thuống như:

  • Buồn nôn, nôn, đau thượng vị, nổi mẩn da
  • Hội chứng xám trẻ sơ sinh, bội nhiễm, thiếu máu bất sản
  • Giảm tế bào máu, viêm thần kinh thị & viêm thần kinh ngoại biên.

vì vậy để đảm bảo an toàn cho tính mạng của mình, thì trước khi sử dụng người bệnh cần được tiến hành xét nghiệm máu đầy đủ.

Hướng dẫn sử dụng

Đối với trường hợp là người lớn là, trẻ em có thể sử dụng từ 50 – 100 mg/kg, còn nhũ nhi – Sơ sinh sẽ được dùng từ  25 – 50 mg/kg, liều chia thành 4 lần bằng nhau.

Lưu ý về thuốc cloxit:

  • Cần tránh dùng thuốc trong nhiều ngày và kéo dài, bởi chúng có thể dẫn đến những  phản ứng có hại nghiêm trọng.
  • Hạn chế dùng thuốc trên toàn thân khi sử dụng để điều trị tình trạng nhiễm khuẩn thông thường, để dự phòng nhiễm khuẩn, hoặc khi không được chỉ định.
  • Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc cloxit, thì người bệnh cần lấy mẫu thích hợp để xác định vi khuẩn gây bệnh và thử nghiệm độ nhạy cảm in vitro.
  • Có thể bắt đầu sử dụng thuốc trong khi chờ kết quả thử nghiệm độ nhạy cảm, nhưng phải ngừng thuốc khi thử nghiệm cho thấy vi khuẩn gây bệnh kháng cloramphenicol, hoặc nếu vi khuẩn nhạy cảm với những thuốc ít độc hơn.

Giới thiệu website tổng hợp tác dụng, xem tại http://toptacdung.com

Với bài viết: Tác dụng của thuốc cloxit, mong rằng các bạn cần phải hết sức lưu ý và sử dụng chúng một cách khoa học. Bởi không có gì quan trọng hơn là tình mạng và sức khoẻ của chính bạn, vì vậy hãy nắm kỹ những thông tin về thuốc cloxit nói chung, cùng như những loại dược phẩm khác nói chung trước khi sử dụng để có thể đạt hiệu quả tốt nhất cùng như tránh được những hậu quả xấu nhất. 

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc cloxit