Tác dụng của thuốc bromhexin 8mg

Thuốc bromhexin 8mg được sử dụng như liệu pháp phân hủy chất tiết trong các bệnh phế quản phổi cấp tính và mãn tính, có liên quan đến sự tiết chất nhầy bất thường và sự vận chuyển chất nhầy bị suy giảm. Để làm rõ vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc bromhexin 8mg

Xem thêm :

Bromhexin8_47bd5a7d2a6c3

Thuốc bromhexin 8mg là gì?

Thuốc bromhexin 8mg thuộc về nhóm dược lý, với tên gọi biệt dược là: Bidivon 8mg; Bislan; Bisolvon; Bixovom 5, với những dạng bào chế phổ biến như: Viên nén; Cồn ngọt; Dung dịch uống; Thuốc tiêm; Viên bao đường; Xi rô. Thành chủ yếu của dược phẩm là: Bromhexine hydrochloride và có tác dụng rất lớn trên đường hô hấp.

Về dược động học, thì hợp chất Bromhexine:

  • Hấp thu tốt theo đường ruột
  • Thời gian bán hấp thu của dung dịch bromhexine khoảng 0,4 giờ.
  • Nồng độ cao nhất trong huyết tương đạt được trong khoảng 1 giờ (tmax).
  • Thải qua vòng hấp thu đầu tiên khoảng 75-80%
  • Tính khả dụng sinh học tuyệt đối của các dạng thuốc uống khoảng 20-25%.

Vì vậy, thuốc bromhexin 8mg có hiệu quả tốt nhất khi uống sau những bữa ăn. theo những nghiên cứu khoa học, thì khi dùng thuốc bromhexin 8mg bằng đường uống, bromhexine cho thấy biểu đồ liều lượng ở mức 8-32mg. Có ít nhất 10 chất chuyển hóa của bromhexine được tìm thấy trong huyết tương, kể cả chất chuyển hóa ambroxol có hoạt tính dược lý.

Bromhexine không tích lũy vì thời gian bán hủy cuối cùng dài không nổi bật, do đó nồng độ hằng định sẽ đạt được chậm nhất là sau 3 ngày. Theo những kết quả nghiên cứu khoa học ở động vật, thì bromhexine thẩm thấu qua dịch não tủy và nhau thai. Chính vì vậy, hợp chất này cũng có khả năng được bài tiết vào trong sữa mẹ.
Ðộ thanh lọc chất bromhexine giảm có thể gặp trong trường hợp bệnh gan nặng. Còn với những trường hợp bệnh nhân bị suy thận nặng thì có thể có sự tích lũy các chất chuyển hóa, tuy nhiên đến hiện nay vẫn hưa có nghiên cứu dược động học đối với những trường hợp này.

Tác dụng của thuốc bromhexin 8mg

Theo những kết quả từ các cuộc nghiên cứu lâm sàng thì đã cho thấy rằng, thuốc bromhexin 8mg có tác dụng trong việc thúc đẩy sự gia tăng tỷ lệ tiết thanh dịch phế quản. Bên cạnh đó, loại dược phẩm này còn có khả năng tăng cường việc vận chuyển chất nhầy bằng cách giảm thiểu độ nhầy dính của chất nhầy và kích hoạt biểu mô có lông chuyển.

Mặt khác, khoa học cũng đã chứng minh rằng bromhexine có tác dụng phân hủy chất nhầy và động học chất nhầy trong đường dẫn khí, giúp long đàm và giảm ho dễ dàng. Ngoài ra, loại thuốc này còn giúp thủy phân các mucoprotein dẫn đến khử các cực mucopolysaccharide, cắt đứt các sợi cao phân tử này, làm điều biến hoạt tính của các tế bào tiết chất nhày. Đây chúng chính là nguyên nhân giúp chúng tiến hành thay đổi cấu trúc chất nhày, giảm độ nhày nhớt.

Thuốc bromhexin 8mg được chỉ định cho những trường hợp với vai trò như một liệu pháp phân hủy chất tiết trong các bệnh phế quản phổi cấp tính và mãn tính liên quan đến sự tiết chất nhầy bất thường và sự vận chuyển chất nhầy bị suy giảm.

Giới thiệu website https://mekuro.com/

Đối việc chống chỉ định, thì thuốc bromhexin 8mg sẽ được khuyến cáo không được sử dụng trong những trường hợp sau đây:

  • Không sử dụng bromhexine trên bệnh nhân nhạy cảm với bromhexine hay các thành phần khác trong công thức thuốc.
  • Thận trọng với những bệnh nhân bị loét dạ dày.
  • Cần thận trọng khi dùng thuốc nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
  • Thuốc có thể đi vào sữa mẹ, do đó không nên sử dụng khi cho con bú.

Với những nội dung cụ thể mà bài viết: Tác dụng của thuốc bromhexin 8mg trên đây chia sẽ, thì chắc chắn bạn đã nắm được những thông tin cần thiết khi sử dụng loại thuốc này. 

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc bromhexin 8mg