Tác dụng của thuốc berberin

Tác dụng của thuốc berberin luôn là điều mà nhiều ngừoi băn khoăn, khi nghe đến cái tên biệt dược quen thuộc này. Mặc dù hiểu được tác dụng của chúng rất hiệuq ủa trong việc điều trị chứng tiêu chảy, những đây chỉ mới là một phần nhỏ trong tác dụng mà berberin mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng thần kỳ mà loại thuốc này mang lại nhé.

Có quan tâm: mua bình chữa cháy tại đà nẵngNạp bình chữa cháy MT5 giá rẻ

Thuốc berberin là gì?

 • Trong y học, Berberin còn có tên gọi khác là berberine sulfate hoặc chlorhydrate, loại biệt dược này thuộc nhóm có hoạt tính kháng sinh chống viem rất tốt.
 • Thuốc berberin được chiết xuất từ rễ và thân cây vàng đắng. Ở một số nước công nghiệp phát triển, berberin được sản xuất với quy mô lớn bằng phương pháp công nghệ sinh học nuôi cấy mô. Berberin có tác dụng kháng khuẩn với Shigella, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn.

Tác dụng của thuốc berberin

 • Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học mới đây, thì thuốc berberin có tác dụng rất lớn trong việc chống lại những vi khuẩn gram dương (nhuộm theo phương pháp gram, nó bắt màu tím), gram âm (có màu đỏ), và các vi khuẩn kháng acid.
 • Chưa hết, thuốc berberin còn có khả năng chống lại một số nấm men gây bệnh và một số động vật nguyên sinh.
 • Một trong những tác dụng cụ thể nhất mà loại biệt dược này mang lại cho chúng ta chính là điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn về đường ruột, mà không hề gây ảnh hưởng đến sự sinh sống và hoạt động  bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở ruột.
 • Khi dùng một số kháng sinh đường ruột, nếu phối hợp với berberin sẽ hạn chế được tác dụng phụ gây ra bởi các thuốc kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột.
 • Điều trị với bệnh lỵ trực khuẩn, hội chứng lỵ, viêm ruột, tiêu chảy, viêm ống mật. Tuy nhiên, thuốc chống chỉ định với phụ nữ có thai vì dễ gây kích thích co bóp tử cung.
 • Được bào chế thành thuốc nhỏ mắt điều trị viêm kết mạc, đau mắt đỏ do kích thích bên ngoài (gió, nắng, lạnh, bụi, khói…).

Tuy mang lại những tác dụng như trên, những trước khi sử dụng bạn cân trao đổi thêm với bác sĩ. Đồng thời nên lưu ý những vấn đề như sau:

 •  Không nên đánh giá thuốc qua giá tiền đắt hay rẻ, thuốc nội hay ngoại, thuốc cổ điển hay mới…
 • Những thuốc mới thường có giá thành rất cao bởi nhà bào chế cần phải mau chóng thu hồi vốn bỏ ra nghiên cứu, tiếp thị, quảng cáo.
 • Còn các thuốc cổ điển đã lưu hành trong điều trị từ lâu (trong đó có berberin) giá thành thường hạ nhiều nhưng hiệu quả điều trị không thua kém thuốc mới.

Hy vọng rằng, những kiến thức mà bài viết: Tác dụng của thuốc berberin trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ứng dụng điều trị bệnh.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc berberin