Tác dụng của thuốc nizoral

Thuốc Nizoral là một loại thuốc khá quen thuốc với người tiêu dùng tại Việt Nam khi bạn đang mắc phải những bệnh về nấm da. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu hết được những Tác dụng của thuốc Nizoral hay chưa. Với bài viết lần này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu lỹ hơn về loại thuốc này cũng như là cách sử dụng để bạn có thể tự điều trị tại nhà khi xảy ra nấm da nhé.

Thuốc Nizoral là gì?

Thuốc Nizoral là một dạng kem có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa có thể so sánh với hydrocortisone 1%. thuốc Nizoral dạng kem không gây kích ứng nguyên phát hoặc dị ứng hay nhạy cảm ánh sáng khi bôi ngoài da. Thuốc Nizoral dạng kem có hoạt tính kháng nấm mạnh đối với các vi nấm ngoài da như chủng Trichophyton, Epidermophyton floccosum và chủng Microsporum và đối với các nấm men. Đặc biệt thuốc Nizoral còn có tác dụng nổi bật trên chủng nấm Pityrosporum.

Thông tin về sản phẩm thuốc Nizoral dạng kem

 • Dạng bào chế: Kem
 • Quy cách đóng gói: Hộp 1tuýp 5g, 10g
 • Nhà sản xuất: Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN
 • Nhà đăng ký: Janssen-Cilag., Ltd – THÁI LAN
 • Thành phần: Ketoconazol
 • Hàm lượng: 20mg/g
Dạng bào chế Hình ảnh Đóng gói
Nizoral Cool Cream 2% Kem 2% nizoral-cool-cream
5 g x 1’s
Nizoral Cream 2% Kem 2% nizoral-cream
5 g x 1’s
10 g x 1’s

Thuốc Nizoral có tác dụng gì?

 • Thuốc Nizoral dạng kem thường tác dụng rất nhanh trên triệu chứng ngứa, là triệu chứng thường thấy ở các nhiễm nấm ngoài da và nấm men cũng như trong những bệnh da có liên quan đến sự hiện diện của chuýng nấm Pityrosporum. Triệu chứng ngứa giảm trước khi thấy các dấu hiệu lành bệnh đầu tiên.
 • Thuốc Nizoral dạng kem giúp iều trị các nhiễm vi nấm ngoài da như: Nhiễm nấm ở thân (lác, hắc lào) ; nhiễm nấm ở bẹn ; nhiễm nấm ở bàn tay, bàn chân do Trichophyton rubrum, Trichophyton mentaprophytes, Microsporum canis và Epidermophyton floccosum. Điều trị nhiễm vi nấm Candida ở da và lang ben.
 • Thuốc Nizoral dạng kem còn được chỉ định trong điều trị viêm da tiết bã – một bệnh l{ da liên quan đến sự hiện diện của vi nấm Pityrosporum ovale
 • Thuốc Nizoral dạng kem có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa có thể so sánh với hydrocortisone 1%. thuốc Nizoral dạng kem không gây kích ứng nguyên phát hoặc dị ứng hay nhạy cảm ánh sáng khi bôi ngoài da. Sau khi thoa tại chỗ thuốc Nizoral dạng kem không tạo ra được một nồng độ có thể phát hiện ở máu.
 • Vì Nizoral cream thoa tại chỗ không hấp thu vào máu nên có thể dùng Nizoral cream ở phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Nizoral cream không gây phát sinh ung thư, hay đột biến.

Có thể bạn cần tham khảo về>> thuốc tiêm glutax có tác dụng trắng da không?

Liều lượng và cách dùng thuốc Nizoral dạng kem

Thoa thuốc ngày 1 lần tại các vùng bị nhiễm nấm ở các bệnh nhân nhiễm nấm ở thân, nhiễm nấm ở bẹn, nhiễm nấm ở bàn tay, bàn chân, nhiễm vi nấm Candida ở da và lang ben. Thoa thuốc ngày 1 hoặc 2 lần ở các bệnh nhân viêm da tiết bã, tùy vào độ nặng của tổn thương. Trị liệu nên được tiếp tục đủ thời gian, ít nhất là một vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng biến mất. Nên xem lại chẩn đoán nếu như không thấy cải thiện về lâm sàng sau bốn tuần điều trị. Các biện pháp vệ sinh chung nên được giám sát để kiểm tra các nguồn gây nhiễm hay tái nhiễm.

 • Đối với móng chân: bạn nên thoa kem ở những vị trí bị nấm hai lần mỗi ngày, trong vòng 1 tuần.
 • Đối với những trường hợp nặng hơn hay lan rộng: bạn nên điều trị tiếp tục cho đến vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng đã biến mất để ngăn ngừa tái phát.
 • Đối với các nhiễm trùng khác: bạn thoa kem ở những vị trí ảnh hưởng từ một đến hai lần mỗi ngày, tùy theo mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng. Các xét nghiệm khác nên được tiến hành nếu không thấy có cải thiện trên lâm sàng sau 4 tuần. Bạn phải tuân thủ các biện pháp chung về vệ sinh để kiểm soát các nguồn lây nhiễm và tái nhiễm.

Thời gian điều trị thông thường:

 • Lang ben: 2-3 tuần.
 • Nhiễm nấm men: 2-3 tuần.
 • Nhiễm nấm ở bẹn: 2-4 tuần.
 • Nhiễm nấm ở thân: 3-4 tuần.
 • Nhiễm nấm ở bàn chân: 4-6 tuần.
 • Viêm da tiết bã: 2-4 tuần.

Lưu ý khi dùng thuốc Nizoral dạng kem

 • Bạn nên sử dụng kem Nizoral® theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian. Bạn không nên sử dụng thuốc này để điều trị bất kỳ tình trạng da nào khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ.
 • Bạn phải rửa tay trước và sau khi dùng kem. Bạn áp một lớp kem mỏng vào vùng da bị tổn thương theo hướng dẫn. Nizoral® thường được dùng để điều trị trong vòng 2 đến 4 tuần. Bạn nên chờ ít nhất 20 phút sau khi thoa thuốc Nizoral® trước khi sử dụng tiếp các mỹ phẩm hay kem chống nắng. Không được sử dụng băng gạc trên vùng da đã được điều trị, trừ khi đây là chỉ định của bác sĩ.
 • Bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kỳ điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.
 • Tránh dùng thuốc Nozoral® dạng kem ở vị trí gần mắt, mũi, miệng hoặc môi.. Để ngăn ngừa hiện tượng dội ngược xảy ra khi ngưng dùng corticosteroid bôi tại chỗ sau thời gian dài điều trị, khuyến cáo tiếp tục dùng corticosteroid bôi tại chỗ (buổi sáng) và dùng Nizoral Cool Cream (buổi tối) & sau đó giảm dần rồi ngưng hẳn corticosteroid trong vòng 2-3 tuần. Chưa đủ thông tin nghiên cứu trên phụ nữ có thai & cho con bú.
 • Phản ứng phụ: Ban đỏ, ngứa, dị cảm nơi thoa, cảm giác nóng rát, bỏng da, chảy máu, khó chịu, khô da, viêm, kích ứng, mẫn cảm, ban bọng nước, viêm da tiếp xúc, tróc da, da nhờn, mề đay.

Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những điều cốt lõi về Tác dụng của thuốc nizoral cũng như cách sử dụng chúng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nội dung trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi sử dụng bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ thật cẩn thận và kỹ lưỡng nhé.

Tham khảo bài viết hay => Chữa trào ngược dạ dày

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

thuoc-tiem-trang-da-glutax

Thuốc tiêm trắng da Glutax có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc nizoral