Bệnh trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì ?

Trào ngược dạ dày là một trong những căn bênh hết sức phổ biến ở nước ta hiện nay. Những triệu chứng thường thấy của nó chính là: ợ chua, ợ hơi, trào ngược axit…Điều này luôn khiến cho người bệnh mệt mỏi và khó chiu. Lúc này, vấn đề mà họ quan tâm nhất chính là: Bệnh trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì ? 

Xem thêm:

032613_0125_2

Vậy bệnh trào ngược dạ dày – thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày – thực quản là một chứng bệnh bị gây ra bởi tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản.
Những hợp chất có tác dụng kích thích của các chất dịch trong dạ dày như HCl, pepsine, dịch mật… đối với niêm mạc thực quản, sẽ gây ra các triệu chứng và biến chứng. Đồng thời, tình trạng này sẽ chuyển biến xấu hơn khi bị tác động bởi những yếu tố sau: uống rượu, béo phì, hút thuốc lá, mang thai, bệnh tiểu đường, và xơ cứng bì.
Xem thêm: Nguyên nhân gây hôi miệng và thuốc chữa hiệu quả >> http://tybachthao.com.vn/nguyen-nhan-gay-hoi-mieng/

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì ?

Điều trị chứng trào ngược dạ dày – thực quản bằng tây y
  1. Metoclopramid: Loại biệt dược này có công dụng trung ương vào vùng lẩy cò, có tác dụng lên các lớp cơ ống tiêu hoá. Từ đó, nó sẽ thúc đẩy quá trình vân động, thúc đẩy mở môn vị, dẫn đến làm vơi dạ dày từ đó làm giảm trào ngược dạ dày – thực quản. Tác dụng phụ của loại thuốc này là gây buồn ngủ và tăng trương lực ngoại tháp.
  2. Domperidon: Đây là thuốc kháng dopaminergic ngoại biên, nó cố định vào thụ thể D2 ngoại biên và không qua hàng rào máu não. Chúng có khả năng thúc đẩy áp lực lên cơ vòng đoạn dưới thực quản do đó làm tăng sự vơi dạ dày dẫn đến làm giảm trào ngược. Khi sử dụng, bạn nên lưu ý loai thuốc này sẽ chống chỉ định với chảy máu dạ dày ruột, tắc ruột, nguy cơ thủng ở ống tiêu hoá.
  3. Sulpirid: có tác dụng làm gia tăng trương lực đoạn dưới cơ vòng thực quản, giúp giữ cho thức ăn không trào ngược lên thực quản. Đồng thời, chúng còn có thể gây ảnh hưởng lên hệ thống thần kinh trung ương như các thuốc ngủ do đó có tác dụng phụ là buồn ngủ, gây hội chứng ngoại tháp, chảy sữa, bất lực…
  4. Metopimazin: Đây là thuốc chống nôn kháng tiết dopamin có tác dụng chọn lọc trên khu vực lẩy cò hoá học của não thất IV. Bên cạnh đó, thuốc này có tác dụng làm thay đổi vận động ống tiêu hoá nhưng không làm tăng sự vơi dạ dày. Chính vì vậy, khi sử dụng loại biệt dược này bạn sẽ không còn phải lo lắng đến việc chúng có cản trở sự hấp thu tiêu hoá cao của các thuốc phối hợp.Xem ngay >> loại thuốc chữa hôi miệng hiệu quả nhất tại >> http://tybachthao.com.vn/thuoc-chua-benh-trao-nguoc-da-day/.
Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt, tùy theo tình trạng bệnh cảnh lâm sàng, tthì người bệnh có thể sử dụng những loại biệt dược khác như: alizaprid, anzemet, zelmac.
Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y: XEM NGAY
Nếu bạn đáng chó ý định chữa trị chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản của mình bằng đông y, thì đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn: Xem tại đây 
Nguyên liệu:
  • Đại hoàng 30g
  • Mang tiêu 30g
  • Chỉ thực 30g
  • Hậu phác 30g
Hưỡng dẫn: Bạn cho tất cả các vị thuốc vào ấm đất, xong đó tiến hành đun chúng trong vòng  15 phút chắt lất nước còn bã đổ. Tiếp tục,  thêm nước đun tiếp 15 phút lọc bỏ bã hòa lẫn thuốc chia đều uống mỗi ngày 1 đến 2 thang uống đến khi khỏi hẳn.
Mong rằng, những phương thuốc mà bài viết trên đây bật mí, sẽ giúp cho bạn giải đáp được vấn đề: Bệnh trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì ? 
XEM THÊM: Thần dược chữa trào ngược dạ dày thực quản >> http://tybachthao.com.vn/bi-hoi-mieng-nang-lau-nam-2/

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên tacdungcuathuoc.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Trước:
Sau:

Check Also

Sắc thuốc bắc bằng nồi cơm điện có được không?

Sắc thuốc là quá trình thủy phân để các thành phần thuốc có thể hòa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Bệnh trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì ?